Thêm hai con trai của tỷ phú Bernard Arnault tham gia hội đồng quản trị LVMH

Ngày đăng: 27/04/24

Hai con trai của tỷ phú giàu nhất thế giới Bernard Arnault đã gia nhập hội đồng quản trị của LVMH thứ 5 vừa qua sau cuộc bỏ phiếu của cổ đông, củng cố thêm quyền kiểm soát của gia đình đối với gã khổng lồ hàng xa xỉ Pháp.

Hai anh em này đã cùng với các anh chị của mình tham gia vào ban giám đốc của công ty, nơi sở hữu các thương hiệu như Dior và Louis Vuitton. Điều này có nghĩa là, 4 trong số 5 người con của Bernard Arnault hiện đang ngồi trong hội đồng quản trị.

Cuộc chiến chọn người thừa kế của tỷ phú giàu nhất thế giới: Khi 5 người con tài giỏi cùng tranh đấu “ngai vàng” của đế chế hàng hiệu - Ảnh 1.
Gia đình Arnault.

Con trai thứ Alexandre, 31 tuổi, trở thành phó chủ tịch điều hành của Tiffany, và Frederic, 29 tuổi, là CEO của hãng đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ Tag Heuer.

Tạp chí Forbes hiện liệt kê Bernard Arnault và gia đình ông là người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 214 tỷ USD, vượt qua người sáng lập Amazon Jeff Bezos và Elon Musk, người đứng đầu Tesla và X (Twitter).

Mỗi người con trai đều nhận được hơn 93% số phiếu bầu tại cuộc họp cổ đông – kết quả không có gì đáng ngạc nhiên. Gia đình Arnault nắm giữ 48,6% vốn của LVMH và 64,3% số phiếu bầu.

LVMH: Arnault Set to Propose Sons Alexandre, Frederic for Board - Bloomberg

Hai đứa con của cuộc hôn nhân trước đó, con gái trưởng Delphine, 49 tuổi và con trai cả Antoine, 46 tuổi, đã là thành viên hội đồng quản trị, nhưng người em út Jean, 26 tuổi, vẫn phải chờ đến lượt.

“Cậu ấy còn trẻ và cần có thời gian”, ông Bernard Arnault cho biết. LVMH cũng đề cử Wei Sun Christianson kế nhiệm Giám đốc điều hành Toni Belloni, người vừa tuyên bố rời đi vào cuối tháng 3.

Wei Sun Christianson | Columbia Global Centers
Wei Sun Christianson

Christianson là cựu Giám đốc điều hành các hoạt động tại Trung Quốc của ngân hàng đầu tư Mỹ Morgan Stanley và đồng Giám đốc điều hành của bộ phận Châu Á Thái Bình Dương. Cô là “một chuyên gia giỏi về kinh doanh ở Trung Quốc”, Arnault nhấn mạnh giá trị của thị trường tỷ dân này. “LVMH có sự hiện diện mạnh mẽ ở Trung Quốc, vì vậy cần phải có cái nhìn chính xác về những sự kiện đang xảy ra tại đất nước này”.

Thứ 4 vừa qua, LVMH đã công bố doanh thu 20,7 tỷ euro (22 tỷ đô la) cho quý đầu tiên năm 2024, thấp hơn một chút so với kỳ vọng của ngành, một phần là do tiêu dùng của Trung Quốc chậm lại.

LVMH có ý định thâu tóm đối thủ Richemont? - Style-Republik.com | Thời Trang, sáng tạo và kinh doanh

Bernard Arnault chia sẻ: “Tôi hy vọng rằng căng thẳng kinh tế sẽ giảm bớt và chúng ta có thể tiếp tục hợp tác bền vững với Trung Quốc”.

Tập đoàn LVMH cũng thông báo triển khai kế hoạch sở hữu cổ phần cho nhân viên vào cuối năm nay. “Mọi thứ đều phức tạp, nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ có giải pháp” – Arnault nói.

Chuyển ngữ: Thanh Mai

Theo Fashion United