Bảng xếp hạng thương hiệu Lyst Index của năm 2024 được công bố

Ngày đăng: 29/04/24

Mới đây, bảng xếp hạng thương hiệu uy tín Lyst Index đã công bố những cái tên danh giá, hoạt động tích cực trong quý 1/2024. 

Trong kỷ nguyên thời trang mới, tự do, cởi mở, và tôn trọng bản sắc riêng, việc xếp hạng cao thấp giữa các thương hiệu hay nhà thiết kế không còn là điều quan trọng. Tuy nhiên, bảng xếp hạng các thương hiệu, sản phẩm thời trang được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn cầu được Lyst Index công bố hàng quý trong năm là tư liệu quan trọng, thiết yếu hơn hết để ngành công nghiệp lớn nhất nhì này theo dõi. Mới đây, danh sách xếp hạng các thương hiệu có thành tích nổi bật trong quý 1/2024 đã được công cụ tìm kiếm mua sắm trực tuyến Lyst chính thức công bố.

Top 10 thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất về cơ bản vẫn không có quá nhiều sự thay đổi. Miu Miu, Prada và Loewe đều giữ vững vị thế của mình; Balenciaga cũng đã trở lại đường đua, đạt được vị trí thứ bảy sau hơn một năm.  

Trong khi Balenciaga tăng bốn bậc, đã có một số thương hiệu đánh mất vị trí của mình. Cụ thể, Jacquemus tuột hai bậc, Burberry mất ba bậc và Diesel mất bốn bậc. Tăng thêm hai vị trí là Louis Vuitton và The Row. Danh sách lần này cũng giới thiệu một số gương mặt mới đầu tiên là New Balance, có lẽ là nhờ sự liên kết với Miu Miu và với Junya Watanabe; thứ hai là Alaïa, đã tăng vọt với số lượng tìm kiếm tăng 49% trong ba tháng qua với trợ thủ đắc lực của đôi giày mary janes đế bệt phủ pha lê lấp lánh. Tiếp theo là nhà mốt Ý Dolce&Gabbana, với túi Sicily và dòng nước hoa Devotion, cùng với một số loại nước hoa bán chạy nhất, đã đắc thắng lọt vào bảng xếp hạng.

Ngoài Top 10 danh giá, Lyst cũng nhắc đến ba thương hiệu có lượt tìm kiếm tăng nhanh trên nền tảng của họ. Một trong số đó là Dries Van Noten, khi người sáng lập chính thức từ giã thương hiệu, số lượt tìm kiếm đã tăng vọt 31%; sau đó là Wardrobe NYC với số lượt tìm kiếm tăng 42%, nhờ vào sự lăng xê nhiệt tình từ những người có ảnh hưởng mạnh mẽ và một số người nổi tiếng. Trong khi đó, Area cũng đã tăng 37% nhờ vào lần Taylor Swift sủng ái khi tự tin xuống phố bằng chiếc quần short cut-out táo bạo của hãng. Với lượt tìm kiếm tăng 284%, đó cũng là chiếc quần jean đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng các sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất, giống như Rick Owens’ Prong Dress là trang phục dành cho phụ nữ đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng sau nhiều năm giày dép và phụ kiện thống trị.

Trong danh sách xếp hạng các sản phẩm thời trang được tìm kiếm nhiều nhất trong quý 1 năm nay, Miu Miu cũng thống trị với các sản phẩm nổi bật như các kiểu dáng trong màn hợp tác cùng New Balance và bodysuits ở vị trí thứ nhất và thứ ba, chiếc áo piquet polo chiếm lĩnh ở vị trí thứ bảy. Ở những vị trí khác trong bảng xếp hạng, giày Mary Janes của Alaïa được tìm thấy, túi Rodeo của Balenciaga và áo khoác Detroit của Carhartt WIP, cũng như hoa tai Khaite và kính râm Saint Laurent cũng góp mặt. 

Thực hiện Dory

Theo NSS Magazine