Tom Ford SS 2018: Tâm điểm cá tính

Ngày đăng: 08/09/17

Trở lại với tuần lễ thời trang New York Fashion Week Xuân Hè 2018, Tom Ford đã có màn trình diễn đầu tiên tại khu Park Avenue Armory. Không gian được bố trị giản lượt tối đa nhưng vẫn không kém phần quyến rũ, gợi cảm – giống như tiêu chí định hình phong cách của thương hiệu từ ngày mới kai sinh đến nay.

Với Tom Ford, tạo nên một “xu hướng” không phải là vấn quan trọng bằng chính tầm nhìn của anh. Thương hiệu chỉ điều phối hoạt động làm sao để những khách hàng trung thành có thể trở nên lộng lẫy, kiêu sa và quý phái hơn. Tại sàn runway, Tom Ford tung ra vỏn vẹn 37 looks bao gồm: beige trang nhã, xanh coban, hồng neon cũng như vàng tươi sáng… Trong 37 looks đó mang tới những cảm giác khó tả cho người xem dựa vào tính sáng tạo cũng như kiểu dáng đột phá, mỗi “look” đều mang một sắc thái, tuy nhiên về tổng thể lại hoà hợp lẫn nhau.

Nét thẩm mỹ của giới thượng lưu, lối sống vương giả hoà quyện với tư duy văn hoá đại chúng thuộc glam punk thập niên 90s, với thiết kế vai độn như bao bọc phía ngoài qua set đồ và kiểu tóc Rachel của Gigi Hadid. Hoặc, cách phối hợp váy cùng áo khoác tuxedo, vừa thể hiện tính dịu dàng, vừa nêu rõ tuyên ngôn bình đẳng nữ quyền. Thêm vào đó,  ngọn lửa bất diệt David Bowie lồng ghép vào chiếc áo tunic đính sequin khá ấn tượng. Thậm chí văn hoá phồn thực cũng được khai thác triệt để qua bộ váy đen tuyền với phần thân dưới mỏng tang, khoe hình thể của Kendall Jenner.

Thế Phong

Photos: Vogue