Nhà đồng sáng lập Yves Saint Laurent – Pierre Bergé qua đời ở tuổi 86

Ngày đăng: 08/09/17

Nhà kinh doanh thời trang Pháp, bộ não đằng sau đế chế Yves Saint Laurent, Pierre Bergé đã qua đời ở tuổi 86. Pierre Bergé người bạn lâu năm của nhà thiết kế Yves Saint Laurent, đã qua đời khi đang ngủ vào ngày Thứ sáu tại nhà riêng ở St-Remy-de-Provence, miền Nam nước Pháp.

Là một người hoạt động không ngừng nghỉ để cống hiến cho nghệ thuật, Pierre Bergé còn được biết đến là người ủng hộ mạnh mẽ cho quyền lợi của người đồng tính, ông đã đóng góp phần lớn tài sản để nghiên cứu về điều trị Aids.

Pierre Bergé là bộ não của thương hiệu Yves Saint Laurent, ông vẫn tiếp tục duy trì thương hiệu sau khi nhà thiết kế Yves Saint Laurent qua đời năm 2008.

Nhờ thành công to lớn trong việc tạo dựng thương hiệu Saint Laurent, Pierre Bergé đã trở thành một nhân vật lớn trong giới thời trang, ông từng được bầu làm chủ tịch hiệp hội các nhà thiết kế người Pháp vào năm 1974. Ông cũng là người thành lập nên Viện Thời trang Pháp – French Fashion Institute danh giá vào năm 1986.

Yves Saint Laurent và Pierre Bergé hình chụp vào năm 1992.

Đầu năm nay, tạp chí Town And Country Magazine gọi Pierre Bergé là “người đàn ông quyền lực nhất nước Pháp”. Năm 2001, ông là nhà bảo trợ cho “Grand Patron of Arts and Culture”.

Cựu Bộ trưởng Văn hoá Pháp Jack Lang nhắc đến ông như sau: “Ông ấy là một nhà ảo thuật, người đã biến cuộc đời mình và người ông yêu thương thành một bản giao hưởng hạnh phúc”.

“[Pierre Bergé] là một nhà ảo thuật, người đã biến cuộc đời mình và người ông yêu thương thành một bản giao hưởng hạnh phúc” – Jack Lang

Bên cạnh nhà thiết kế huyền thoại Yves Saint Laurent, Pierre Bergé còn được biết đến như bạn bè của những nhân vật lớn như cựu tổng thống Pháp Francois Mitterrand, Jean Cocteau và Albert Camus.

Thực hiện: Koi/ Theo Sky

Ảnh: sưu tầm