Triển lãm hoa “Sến sẩm” và những khoảnh khắc nghệ thuật ấn tượng

Ngày đăng: 21/06/23

Khép lại 4 ngày tổ chức, “Sến sẩm” – triển lãm hoa của PoDo Wedding & Decoration không chỉ là một triển lãm để ngắm mà đó còn là tấm gương phản chiếu tâm hồn cũng như dành chút thời gian lắng đọng suy ngẫm về cuộc sống và tình yêu.

Chính thức khép lại sau 4 ngày tổ chức, với tất cả tâm huyết kiến tạo một không gian đậm chất nghệ thuật, tại triển lãm “Sến sẩm”, PoDo Wedding & Decoration đã vô cùng khéo léo gửi gắm những vẻ đẹp bình dị gần gũi và thậm chí là những câu chuyện của cá nhân chúng ta vào từng tác phẩm. Từ những ngày đầu ra mắt cho đến những phút giây cuối cùng, “Sến sẩm” đã thu hút và nhận được vô vàn sự ủng hộ của các bạn trẻ tham dự, và có lẽ họ đã có thể thưởng thức được những khoảnh khắc nghệ thuật thăng hoa nhất, bởi lẽ triển lãm lần này không chỉ để ngắm mà còn là tấm gương phản chiếu tâm hồn, khiến người xem lắng đọng lại một chút để suy ngẫm về cuộc sống và tình yêu.

Đến với “Sến sẩm”, người tham dự ắt hẳn sẽ cảm nhận được cách mà PoDo mang đến một góc nhìn mới lạ trong những tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong triển lãm. Một buổi triển lãm về hoa – lộng lẫy, đẹp đẽ và đầy nghệ thuật nhưng lại sao mang tên “Sến sẩm”? Đối với những người trẻ, thế hệ mới ngày nay, “sến sẩm” ắt hẳn là một trong những lời nhận định và nhận xét mà chẳng ai muốn nhận được. “Sến sẩm” có lẽ là một từ ngữ diễn tả những gì vượt qua tiêu chuẩn về cái đẹp, đẹp đến mức được cho là quá “lố”. Đôi khi, “sến sẩm” còn được dùng để thể hiện sự không đồng tình và đưa ra nhận xét có phần tiêu cực đến với sự việc/ sự vật/ đối tượng nào đó. Vì vậy, việc lựa chọn “sến sẩm” để đặt cho buổi triển lãm hoa cũng khiến giới hộ điệu tò mò cùng nhiều thắc mắc. Gửi gắm những ý tưởng nghệ thuật vào một triển lãm hoa, PoDo chọn “Sến sẩm” như sự quyết định một lần thử đi ngược lại cái nhìn của số đông bằng việc kết hợp hai định nghĩa khác nhau lại với nhau, đưa hai tiêu chuẩn “trái dấu” vào trong một bản hòa tấu hoàn hảo, một không gian tuyệt vời để mọi người có thể đắm chìm vào nghệ thuật. Với màn “bắt tay” đặc giữa hoa – biểu trưng cho cái đẹp và “sến” – tượng trưng sự chê bai cũng như cái định kiến cứng ngắt từ xã hội, “Sến sẩm” là điểm xuất phát để PoDo bắt đầu cho hành trình khám phá những giá trị vượt ra ngoài ranh giới của khuôn khổ, vượt lên những ý niệm gò bó về cái đẹp.

Tình yêu vốn được xem “chất kết dính” kết nối mọi thứ lại với nhau, trái tim của chúng ta cũng như các giá trị trong tác phẩm của “Sến sẩm”. Và với “Sến sẩm” bạn cũng không khó để cảm nhận một tình yêu được PoDo vẽ nên từ những điều tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại dễ bị lãng quên. Đó là cơ duyên gặp nhau để rồi quyết định đồng hành cùng nhau bởi những giá trị đồng điệu nơi tâm hồn mà Đôi Lứa đã tìm thấy. Để rồi hành trình Kết Tinh những giá trị đẹp đẽ nhất của tình yêu bắt đầu, song hành cùng nó là nhịp thở của những ngọn lửa âm thầm bền bỉ trong tim. Không dừng lại ở những giá trị yêu được thể hiện ra bên ngoài hay dễ dàng nắm bắt, PoDo đi sâu vào khai thác những hy sinh thầm lặng, khám phá giá trị nội tâm của mỗi người khi se kết nên những chiếc Kén Duyên vững chắc. Và khi được nuôi dưỡng đủ lâu, đủ dưỡng chất tình yêu sẽ nở hoa, hành trình mới sẽ bắt đầu, dù bí ẩn nhưng cũng vô cùng thu hút. “Sến sẩm” được bắt đầu phác thảo những ý tưởng đầu tiên, không biết từ lúc nào tình yêu cũng dần sinh sôi, ươm mầm cho sự sáng tạo vươn xa cùng những cảm xúc nồng nàn trong tim. Bởi vì tình yêu luôn hiện diện ở đó mà giá trị “chạm” tại Sến sẩm được khắc sâu và thể hiện rõ ràng hơn, chạm cảm xúc trong lòng mỗi người, chạm vào những suy tư tưởng chừng đã giấu kín và còn có cả khát khao yêu và được yêu dâng trào hơn bao giờ hết. 

Bên cạnh những tác nghệ thuật đầy độc đáo, “Sến sẩm” còn mang đến không gian âm nhạc đặc sắc. Tìm được sợi dây kết nối và thấu hiểu lẫn nhau giữa các mạch ngầm ý tưởng tạo nên “Sến sẩm” và những giá trị âm nhạc mà nhạc sĩ Hoàng Bảo đang theo đuổi, PoDo đã tạo nên một màn kết hợp vô cùng ăn ý giữa nghệ thuật và âm nhạc – thân thuộc nhưng lại khó nhớ, bí ẩn nhưng cũng dễ nắm bắt. Với tác phẩm âm nhạc mà nhạc sĩ Hoàng Bảo mang lại, “Sến sẩm” quả thật là buổi triển lãm đáng để chiêm ngưỡng và thưởng thức. 

Thực hiện Huỳnh Trân