Từ sắc đỏ của cà chua đến anh túc, đâu là màu sơn đỏ được yêu chuộng nhất năm 2024?

Ngày đăng: 11/02/24

Từ thời đại Flapper Girls của thập niên 20, Jenny Wrens của thập niên 40, Marilyn Monroe của thập niên 50, cho đến ngày nay, chúng ta vẫn ‘đắm chìm vào cơn sốt’ sắc đỏ này.

Sơn móng tay màu đỏ chưa bao giờ lỗi thời dù đã trải qua bao nhiêu năm đi chăng nữa. Tuy nhiên, những năm gần đây, chúng đã mất dần đi sức hấp dẫn của mình vào tay các xu hướng mới như màu hồng sữa, màu lớp đường của bánh donut, xanh baby và latte,… Nhưng bước sang năm 2024, ‘ánh đỏ’ đã lấy lại được vị thế dẫn đầu của mình.

The Best Dark Red Nail Polishes for Winter 2017 | Glamour

11 Best Red Nail Polish Colors - Classic Red Manicure Colors

Năm 2023, Selena Gomez, Hailey Bieber, Jennifer Lopez và Camila Morrone đều quay trở lại tích cực lăng xê màu sắc này. Cả những nghệ sĩ làm móng hàng đầu đều chọn màu đỏ làm xu hướng nail năm 2024 và chúng ta thậm chí còn chứng kiến sự xuất hiện của màu đỏ tại tuần lễ thời trang với tần suất nhiều hơn. 

“Tôi cảm thấy như móng tay sơn đỏ đang bước vào một kỷ nguyên mới vào lúc này” – thợ làm móng nổi tiếng Michelle Humphrey khẳng định. Cô nói với GLAMOUR: “Chúng làm tăng vẻ gợi cảm trên sàn catwalk Xuân/Hạ 2024 của Proenza Schouler và Brandon Maxwell”.

best-nails-new-york-fashion-week-spring-2024 alice + olivia
Sàn diễn SS24 của Alice + Olivia
best-nails-new-york-fashion-week-spring-2024 proenza schouler
Sàn diễn SS24 của Proenza Schouler

“Màu đỏ không bị giới hạn, chúng được sinh ra là dành cho tất cả các mùa, vì chúng không bao giờ lỗi thời” – trích theo lời thợ làm móng và đại sứ cấp cao của Mylee, Tinu Bello. Cô nói thêm: “Màu đỏ anh đào đậm và màu đỏ merlot sẽ rất ‘hot’ khi chúng ta bước vào năm 2024, trong đó thì sắc đỏ của cà chua hay của những hộp thư trên đường phố sẽ là ‘kẻ thống trị’ trong những tháng mùa hè”.

Chúng ta sẽ thấy những bộ móng tay màu đỏ trở nên đa dạng vào năm 2024: với kiểu chrome, tráng men, matte hay phủ bóng. Ngay cả khi bạn thích kiểu tối giản hơn, bạn vẫn có thể bắt kịp xu hướng bằng cách thêm vào những điểm nhấn nhỏ. Nghệ sĩ làm móng hàng đầu Harriet Westmoreland cho biết: “Hãy tưởng tượng xem một cô gái với bộ móng kiểu Pháp được sơn màu đỏ sẽ trông lộng lẫy như thế nào”.

Trên thực tế, màu đỏ là màu cổ điển và chúng đã xuất hiện rất lâu về trước. Từ thời đại Flapper Girls của thập niên 20, Jenny Wrens của thập niên 40, Marilyn Monroe của thập niên 50, cho đến ngày nay, chúng ta vẫn ‘đắm chìm vào cơn sốt’ sắc đỏ này khi có thể dễ dàng bắt gặp màu sắc này ở nhiều nơi khác nhau. Điều này tạo cơ hội cho chúng ‘phát triển’ và ‘trường tồn’ trong cả cộng đồng yêu thích cái đẹp.

Style-Republik sẽ gợi ý một số mẫu nail màu đỏ dưới đây để các tín đồ có thể tham khảo. 

 

Thực hiện: Mỹ Tâm