Valentino xác nhận sự vắng mặt tại Paris Men’s Fashion Week và Haute Couture Week sắp tới

Ngày đăng: 26/03/24

Nhà mốt Ý Valentino vừa mới đưa ra thông báo rằng họ sẽ không tham gia Tuần lễ thời trang nam và Tuần lễ thời trang cao cấp tại Paris vào tháng 6 này, sau sự ra đi của giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli vào tuần trước.

Vào thứ 6 ngày 22/3 vừa qua, Piccioli xác nhận rằng anh sẽ rời khỏi Valentino sau 25 năm cống hiến tại nhà mốt, trong đó có 8 năm đảm nhận vị trí giám đốc sáng tạo duy nhất của thương hiệu xa xỉ nước Ý. Trước đó, anh chia sẻ vai trò này với Maria Grazia Chiuri, người sau đó trở thành giám đốc sáng tạo của Christian Dior.

NTK Pierpaolo Piccioli rời Valentino: Ngôi đền thiêng mất đi vị thánh | ELLE
Pierpaolo Piccioli

Trong một tuyên bố ngắn gọn, Valentino cho biết: “Sau thông báo mới nhất của công ty về định hướng sáng tạo của Maison, Valentino xác nhận sẽ không góp mặt tại các buổi trình diễn thời trang nam và Haute Couture sắp tới vào tháng 6 năm 2024.”

“Sự sáng tạo sẽ tiếp tục dẫn dắt thương hiệu như một trụ cột chính, là kim chỉ nam cho các bộ sưu tập mới trong tương lai về quần áo may sẵn và Haute Couture cho cả nữ và nam giới, nâng tầm DNA của thương hiệu, những hình ảnh mang tính biểu tượng và các di sản độc nhất vô nhị của nước Ý”.

Động thái rút lui khỏi các buổi trình diễn thời trang sắp tới cho thấy thời điểm người kế nhiệm của thương hiệu đã gần kề, vì khi Piccioli ra đi, nhà mốt đã nói rằng một gương mặt sáng tạo mới sẽ “sớm được công bố”.

Nhà mốt này có thể đã lên kế hoạch trước với các bộ sưu tập thời trang nam và couture do một bộ phận thiết kế nội bộ đảm nhận, dựa trên tầm nhìn của Piccioli.

Tuy nhiên, việc trì hoãn cho thấy họ mong muốn một nhà thiết kế có thể bắt đầu chương mới với bộ sưu tập thời trang nữ mùa Xuân/ Hè 2025.

Valentino Haute Couture Spring/Summer 2024
Valentino Haute Couture Spring/Summer 2024.

Tuần lễ thời trang nam Paris dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 23 tháng 6, trong khi các buổi trình diễn Haute Couture được lên lịch từ ngày 24 đến 27 tháng 6.

Chuyển ngữ: Thanh Mai

Theo Fashion United