Năm nay, mascara dường như đã phải nhường lại sân khấu cho cặp mi cong tự nhiên

Ngày đăng: 09/04/24

Khi nói đến bộ ba trang điểm mà bất kỳ cô nàng nào cũng cần phải có, ta có thể nhớ ngay đến mascara, kem che khuyết điểm và son dưỡng môi.

Trên thực tế, bộ ba sản phẩm trang điểm này cùng với phấn má hồng đã trở thành điểm nhấn không thể thiếu trong phong cách makeup Clean girl. Hashtag “mascara che khuyết điểm má hồng và son dưỡng môi” đã tạo ra hàng triệu lượt xem trên TikTok với tên gọi ‘Dutch Makeup’ (một phong cách trang điểm phổ biến ở Hà Lan).

Tuy nhiên, hiện tại, có vẻ như phong cách trang điểm tối giản này đã được tái tạo. Và trong phiên bản mới này, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra sự vắng mặt của mascara trong những video xu hướng gần đây.

Chuyên gia trang điểm Alex Babsky của nữ diễn viên Florence Pugh đã đăng ảnh cô lên lên Instagram vào ngày 7 tháng 2 với dòng caption: “Hôm nay nhìn @florencepugh tươi tắn quá nè (tôi thậm chí còn không sử dụng mascara cơ 🤭) – lần xuất hiện thứ 2 ở Thành phố Mexico 🇲🇽.”

Khi nhìn bức ảnh, ta có thể thấy rằng lông mày đã được chải ngay ngắn và tạo nét nhẹ nhàng, môi và má của cô ấy được điểm xuyến bởi màu phấn hồng. Tuy nhiên, đáng chú ý là hàng mi không có mascara. Trong lần xuất hiện tại lễ trao giải Grammy tháng trước, Kylie Jenner, đã trang điểm rất nhẹ nhàng, cô thậm chí không sử dụng phấn mắt và mascara. Với cách trang điểm này, nữ người mẫu đã bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn với Hommegirls rằng: “Tôi chỉ đang trân trọng vẻ đẹp tự nhiên, những vết tàn nhang và đôi lông mày rậm của mình”.

How to achieve the viral TikTok 'Clean Girl' make-up look

The Problem With Kylie Jenner's Grammys Outfit Might Actually Be The Answer We've been Looking For | British Vogue | British Vogue

Những người nổi tiếng như Megan Thee Stallion cũng đã bắt đầu chia sẻ những bức ảnh selfie trong những tháng gần đây với đôi môi bóng và tông màu da tự nhiên, dường như họ đã ‘tạm biệt’ hàng mi dày. Và, cả Hailey Bieber cũng bỏ qua mascara, cô ấy chỉ đánh son, chấm vài nốt tàn nhang giả và thoa một chút phấn má hồng.

Khi nói chuyện với các nghệ sĩ trang điểm hàng đầu về phong cách trang điểm năm 2024 vào cuối năm ngoái, họ đều đồng ý rằng nét đẹp tinh tế sẽ trở nên nổi tiếng và được ưa chuộng nhiều hơn. Chuyên gia trang điểm Ash K Holm đã chia sẻ với GLAMOUR: “Sự quyến rũ mềm mại và tự nhiên là điều quan trọng. Năm tới, chúng ta sẽ bắt gặp không ít cặp lông mi dày. Bởi vì có vẻ như nền tảng TikTok và những người nổi tiếng đang đón đầu xu hướng này và chạy theo nó”.

Thực hiện: Mỹ Tâm