“Vương triều” của Riccardo Tisci tại Burberry chính thức khép lại

Ngày đăng: 29/09/22

Vào đầu Tháng 9 vừa qua, có tin đồn cho rằng Daniel Lee sẽ thay thế Riccardo Tisci ngồi trên chiếc ghế Giám đốc sáng tạo tại Burberry. Và giờ đây tin đồn đã được xác thực! 

Ngay sau khi trình diễn BST Xuân Hè 2023, “vương triều” của Riccardo Tisci tại Burberry chính thức khép lại sau 5 năm gắn bó. 

Ngay sau khi trình diễn BST Xuân Hè 2023, “vương triều” của Riccardo Tisci tại Burberry chính thức khép lại sau 5 năm gắn bó. 

Riccardo Tisci cho biết: “Burberry là một nơi rất đặc biệt, không chỉ có quá khứ kỳ diệu mà còn có một tương lai đầy hứa hẹn. Cột mốc đáng nhớ nhất trong quãng thời gian mà tôi góp phần trong hành trình của thương hiệu đã được thể hiện gần như trọn vẹn trong BST được trình diễn vào thứ 2 vừa qua. Tôi đã phát triển và mở rộng kho di sản với sự đổi mới, hướng về sự sáng tạo và sự tiếp cận vô cùng đa dạng, để Burberry luôn tiến về phía trước. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các đồng nghiệp, đối tác và bạn bè, những người đã giúp tôi trở thành 1 phần của Burberry mà tôi hy vọng nó sẽ được tiếp nối và phát triển’.

Jonathan Akeroyd, Giám đốc điều hành của thương hiệu chia sẻ: “Riccardo đã đóng vai trò then chốt trong việc tái định vị Burberry. Anh ấy đã nâng cao ngôn ngữ sáng tạo của chúng tôi, hiện đại hóa và mở rộng tệp khách hàng mới cho thương hiệu của chúng tôi. Thay mặt cho tất cả mọi người tại Burberry, tôi muốn cảm ơn anh ấy vì khả năng lãnh đạo sáng tạo của anh và mong Riccardo sẽ luôn viết tiếp hành trình sáng tạo này!”

Được biết, sau thời đại của Riccardo Tisci, Daniel Lee – giám đốc sáng tạo cũ của Bottega Veneta sẽ là người kế vị vị trí này của nhà mốt Anh Burberry.

Daniel Lee – giám đốc sáng tạo cũ của Bottega Veneta sẽ là người kế vị vị trí này của nhà mốt Anh Burberry.

Daniel Lee đã thể hiện một cách xuất sắc tài năng của mình, thể hiện tầm ảnh hưởng và tiếng nói qua nhiều bộ sưu tập đáng nhớ trong thời kỳ làm Giám đốc sáng tạo tại Bottega Veneta. Tại Lễ trao giải thời trang BFC năm 2019, anh đã giành được các giải thưởng sau: Nhà thiết kế của năm, Nhà thiết kế Anh của năm, Nhà thiết kế phụ kiện của năm và Thương hiệu của năm cùng lúc. Việc Bottega Veneta bất ngờ ẩn khỏi mạng xã hội cũng là dấu ấn đặc biệt. Chỉ trong 3 năm ngắn ngủi, nhưng thành tựu của Daniel Lee tại ngôi nhà thời trang cao cấp Bottega Veneta vô cùng ấn tượng. Điều này khiến giới mộ điệu kỳ vọng tại Burberry Daniel Lee sẽ tạo nên được những chương mới cho sự nghiệp của mình.