Zegna Fall/Winter 2024: Cashmare, Cashmare và Cashmare

Ngày đăng: 18/01/24

Trong bầu không khí háo hức của những ngày cuối cùng tại khuôn khổ tuần lễ thời trang Milan, nơi đây, Allianz Mico, Zegna đã trình làng bộ sưu tập Thu/Đông 2024 của mình, trưng bày ở giữa sàn diễn là một núi sợi Cashmere không lồ màu cam nổi bật nhưng quen thuộc với trụ sở Oasi Zegna ở Trivero, Ý. 

Giám đốc sáng tạo Alessandro Sartori, bậc thầy đằng sau thương hiệu thời trang nam của Zegna, đã diễn đạt cam kết không ngừng khám phá những chất liệu mới và tạo ra những giải pháp thời trang đương đại. Kết quả là một bộ sưu tập thể hiện sự đa dạng trong lối thiết kế dù chỉ sử dụng duy nhất một loại chất liệu đó là Cashmere.

Hợp tác cùng James Blake, người bạn thân của nhà mốt Zegna, Alessandro Sartori đã sáng tạo nên một bản nhạc hấp dẫn, những lời ca cảm động từ bài hát của James Blake hoà trộn vào không khí của buổi diễn. Đoạn hồi âm đầy suy tư “In the end, it was friends that broke my heart” – “Cuối cùng thì những người bạn cũng làm tan vỡ trái tim tôi” vang lên trong không gian huyền bí, tương ứng với các đề tài và chủ đề của bộ sưu tập.

Sau buổi diễn, Sartori đã làm rõ tầm nhìn của mình cho các dòng sản phẩm của Zegna, tạo nên một thời đại mới của trang phục cổ điển. Phát triển từ những phom dáng hiện đại của Zegna, Satori nói không với những chi tiết thừa thãi không có ý nghĩa và công năng trên quần áo, thay vào đó ông để tính linh hoạt nói lên vẻ đẹp của chính nó. Với Sartori định nghĩa của cụm từ “kiệt tác” là những trang phục rộng rãi, thoải mái, linh hoạt và bền bỉ, có thể kết hợp nhiều cách khác nhau với nhiều bộ đồ khác nhau. Việc tỉ mỉ và cẩn thận tới từng chi tiết, từng lớp áo, cùng với một gam màu đơn sắc đóng vai trò nêu lên mục tiêu của Sartori cũng như ngôn ngữ thiết kế từ lâu của Zegna.

Trong một buổi biểu diễn chất chứa đầy sự sáng tạo, Sartori tái tạo những chiếc áo cổ lọ và áo khoác lớp bông với ba lớp cashmere chồng lên nhau như những chiếc bánh mì sandwich nhưng không hề đem đến một cảm giác nặng nề nào. Cashmere, được tôn vinh như là vua của các loại len, là loại sợi tự nhiên từ loài dê hoặc lạc đà, đó là một chất liệu cao cấp và hơn hết tuyệt vời cho mùa đông được Zegna tận dụng một cách rất triệt để.

Buổi diễn kết thúc với việc suy ngẫm về Oasi của Cashmere, nơi sự biến đổi đồng nghĩa với sự tiến hóa và thích ứng, và phong cách tượng trưng cho nhẹ nhàng tinh tế. Một người đàn ông Zegna hiện đại, đánh giá cao những bộ trang phục tinh tế và chất lượng cao, ưa chuộng sức hấp dẫn vĩnh cửu của những kiệt tác hơn là những xu hướng thoáng qua. Với lượng lớn cashmere, bộ sưu tập này đảm cơ thể luôn giữ ấm vừa về phong cách vừa về bản chất riêng.

Những trang phục trong bộ sưu tập mời gọi người mặc khám phá vùng đất tự do, dễ dàng biến hoá, khuyến khích họ biến đổi trang phục thành nhiều bộ trang phục khác nhau. Ngoài Cashmere bộ sưu tập nổi bật với những đôi giày Triple Stitch Monte mới và áo khoác Il Conte, thể hiện sự tiến triển liên tục của hình dạng ở Oasi của Cashmere thông qua cách tiếp cận lớp cách Sartori chơi đùa với màu sắc.

Oasi Zegna đứng tại trung tâm vũ trụ của thương hiệu, như một phòng thí nghiệm thực sự nơi việc khám phá dường như không có giới hạn. Tại đây, thương hiệu không ngừng đào sâu vào những chất liệu và hình dạng mới, đẩy ranh giới của những giải pháp suy nghĩ tiến bộ cho nhu cầu của con người trong tương lai. Sự tập trung vào sợi tự nhiên tinh tế, chất nhuộm độc đáo và cam kết bảo vệ môi trường định nghĩa phương pháp toàn diện đối với thời trang tại Oasi Zegna – một sự theo đuổi không ngừng với vẻ đẹp tinh tế thuần tuý.

Thực hiện: Pogogo