3 điều cần lưu ý về xu hướng bán lẻ trong năm 2023

Ngày đăng: 23/12/22

Một báo cáo mới của nền tảng nghiên cứu Attest đã phác thảo các xu hướng bán lẻ tiềm năng trong năm tới, với nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng sẽ có thay đổi.

Báo cáo Xu hướng người tiêu dùng tại Anh của công ty Attest được thiết lập để theo dõi cảm tính và hành vi của người mua sắm. Đối với năm 2023, các dữ liệu cho thấy cảm xúc trái ngược giữa người tiêu dùng, 46% cảm thấy lạc quan về năm tới, so với 30% cảm thấy tiêu cực.

Jeremy King, Giám đốc điều hành và người sáng lập Attest, cho biết những thay đổi đối với “các hành vi cơ bản” cũng được thể hiện rõ trong báo cáo của nó. King nói tiếp: “Tiết kiệm nằm trên phạm vi giữa cần thiết và hiện thời. Nghiên cứu này vẽ nên một bức tranh về việc người tiêu dùng đang cố gắng phản ứng với các điều kiện kinh tế ngày càng xấu đi – với những thay đổi mang tính kiến tạo về kỳ vọng, nhận thức, kênh và giá trị – nghĩa là các thương hiệu cần phải đáp ứng nhu cầu và mong muốn thay đổi của người tiêu dùng hơn bao giờ hết để có được thành công.”

Người mua sắm thắt chặt ngân sách của họ cho năm 2023

Đúng như dự đoán, với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng, người tiêu dùng được cho là đang giảm chi tiêu cho năm mới, nhất là khi hoá đơn xăng dầu đang tăng, được cho là nguyên nhân lớn nhất của sự thay đổi này. Tổng cộng có 61% đối tượng khảo sát cho biết họ đang thắt chặt ngân sách, trong khi chỉ 18% cho biết họ sẽ chi tiêu “thoải mái”.

Cửa hàng thực tế được người mua sắm lớn tuổi ưa chuộng

Theo Attest, mặc dù sẽ thắt chặt hầu bao, nhưng người tiêu dùng vẫn sẽ đến cửa hàng thường xuyên như trước đây. Nền tảng này nhận thấy số người mua sắm hàng ngày hoặc hàng tuần tăng 6,2 điểm, một con số được thúc đẩy bởi Boomers, hơn 40% trong số đó cho biết họ hiện “hầu hết hoặc luôn luôn” mua sắm tại cửa hàng. Trong khi đó, những người mua sắm trẻ tuổi dường như vẫn ưa chuộng trực tuyến hơn, với 47,2% Gen Z nghiêng về mua sắm kỹ thuật số, so với 49,7% Millennials.

Mua sắm vẫn chuộng giảm giá

Attest lưu ý rằng “chủ nghĩa tiêu dùng tràn lan” đã “lỗi thời” trong báo cáo, điều đáng chú ý là việc mua sắm tiết kiệm trong năm 2023. Trong khi 40% người tiêu dùng cho biết họ sẽ mua ít thứ hơn, thì 44% đang tìm cách bán những món đồ không cần thiết. Trong khi đó, hoạt động mua sắm tại các cửa hàng từ thiện và giảm giá đang gia tăng, với 35% người tiêu dùng cho biết họ sẽ “săn hàng giá rẻ” tại các loại cửa hàng này. Ngoài ra, 23,5% người tiêu dùng nói thêm rằng họ sẽ ít mua các mặt hàng thời trang nhanh hơn trong năm tới.

Thực hiện: K