4 thương hiệu thời trang may đo tùy chỉnh cho giới siêu giàu Châu Á

Ngày đăng: 14/12/18

Qua bộ phim Crazy Rich Asians, chúng ta đã phần nào được biết sự khác biệt về cách ăn mặc của giới nhà giàu lâu đời và những kẻ nhà giàu mới nổi ở Singapore. Giới siêu giàu Singapore, nhất là những gia đình giàu lâu đời, họ thường chọn trang phục tinh tế, chuẩn mực. Mọi chi tiết trên trang phục cần vừa vặn và được làm từ loại vải tốt nhất. Khi họ đi mua sắm họ sẽ tìm tới các cửa hiệu và yêu cầu đóng cửa để tránh những ánh mắt soi mói. Vậy những thương hiệu mà họ tin tưởng là gì?

Dưới đây là cách 04 thương hiệu hàng đầu chuyên phục vụ giới siêu giàu với các dịch vụ thiết kế, may đo đẳng cấp ở Singapore.

Christian Dior 

Dior cung cấp dịch vụ may đo cá nhân cho khách hàng của thương hiệu. Đặc biệt đối với các dòng túi xách biểu tượng như Lady Dior, khách hàng có thể đặt làm với mẫu da cá sấu xa xỉ. Tùy thuộc vào sự phức tạp của đơn hàng, Dior mất khoảng 6 tháng và một năm để đặt loại da và làm ra chiếc túi xách trong căn xưởng của thương hiệu tại Paris.

Dior Cruise 2019 collection campaign

Các khách hàng giàu có thường yêu cầu những chiếc dây trang trí túi được gắn với các viên kim cương hay đá saphire để tạo thêm hiệu ứng hào nhoáng. Thông thường những yêu cầu này được đưa ra bởi những ai đã mua sẵn túi của Dior và họ muốn tạo thêm điểm nhấn hay sự khác biệt.

Dior có thể mang đến những thiết kế dành riêng cho khách hàng theo yêu cầu

Khi bộ sưu tập mới ra mắt, Dior gửi những phiên bản đặc biệt đến giới thiệu với các khách hàng thân thiết. Nhân viên của họ đã quen với gu của khách hàng, từ đó họ sẽ tiếp thị trực tiếp đến từng vị khách của mình. Năm ngoái Dior đã mời những khách hàng hàng đầu tới Paris, để kỉ niệm 70 năm của hãng tại Musée des Arts Décoratifs, nơi trưng bày hơn 300 mẫu thiết kế haute couture. Đó là triển lãm thời trang lớn nhất từng được tổ chức tại Paris.

Thiết kế của Dior trưng bày trong kỉ niệm 70 năm của thương hiệu tại Musée des Arts Décoratifs

Ermenegildo Zegna

Erminegildo Zegna, tên tuổi hàng đầu trong thời trang nam chuyên may đo cá nhân, kết hợp mọi đường kim mũi chỉ cùng các chi tiết tinh xảo nhất, với gu thẩm mĩ tùy theo nhu cầu của khách hàng. Những bộ suit may đo cá nhân của thương hiệu có giá từ 5.000 đô la. Su Misura của Zegna (Tiếng Ý của từ “custom-made”) là dịch vụ với một thợ may sẽ dành ra 90 phút với khách hàng, để lấy số đo và yêu cầu, từ đường cắt, phong cách đến chất liệu vải.

Ermenegildo Zegna Defining Moments Autumn Winter 2017 Advertising Campaign

Thương hiệu có gần 120 năm kinh nghiệm, cũng là tên tuổi hàng đầu thế giới. Zegna còn được biết là nhà sản xuất các bộ suit cho các thương hiệu lớn khác như Gucci, Yves Saint Laurent và Dunhill.

Ermenegildo Zegna trên sàn diễn
Một bộ suit của Ermenegildo Zegna có giá từ 5000 đô la

Tom Ford

Tom Ford không chỉ dành cho James Bond mà còn thích hợp với những quý ông thượng lưu. Ba năm một lần, công ty sẽ cử một chuyên gia từ Milan tới Singapore để dành 90 phút cho từng khách hàng, đo lường cẩn thận và giúp họ chọn vải. Họ sẽ tạo nên các điều chỉnh mang tính cá nhân cho khách hàng của mình.

James Bond (do Daniel Craig thủ vai) trong thiết kế của Tom Ford

Các bộ suit sau đó được làm ở những nhà xưởng ở Ý và được đưa đến Singapore trong 6-8 tuần, nếu muốn dịch vụ nhanh hơn thì sẽ tốn thêm 50% chi phí dịch vụ. Kể từ lúc cửa hàng Singapore giới thiệu dịch vụ may đo cá nhân, nó trở nên nổi tiếng trong giới nhà giàu Singapore và Indonesia, nơi những vị khách hàng sẵn sàng chi trả cho những sản phẩm tinh tế nhất của thương hiệu.

Tom Ford có dịch vụ may đo riêng dành cho giới siêu giàu

Louis Vuitton

Louis Vuitton cung cấp dịch vụ made-to-order (đặt hàng theo yêu cầu) để khách hàng có thể đặt những sản phẩm mang tính cá nhân tùy vào nhu cầu sử dụng. Đó có thể là một chiếc vali đựng mũ đặc biệt, một chiếc rương đựng trang phục, một chiếc hộp nhỏ đựng nhẫn, thậm chí một chiếc rương trang trí trong nhà, nhà mốt danh tiếng sẽ thực hiện yêu cầu.

Gần đây, Louis Vuitton đã giới thiệu Monogram Titanium, được truyền cảm hứng từ những cuộc chinh phục vũ trụ. Chiếc rương cũng được sử dụng để đựng chiếc cúp cho giải bóng đá Fifa 2018 tại Nga.

Louis Vuitton French Open
Một thiết kế của Louis Vuitton chuyên dụng cho sách
Một chiếc vali của Louis Vuitton được thiết kế riêng dành cho đồng hồ

Chuyển ngữ: Blue 

Theo The Peak Magazine