6 bài học thành công của Nhà đồng hồ thời trang Calvin Klein

Ngày đăng: 23/06/19

Kể từ sau cuộc cách mạnh thạch anh, đồng hồ và Trang sức Calvin Klein đang dần chiếm lĩnh thị trường Anh và Trung Quốc. Nhà đồng hồ này đang cải tiến nhiều hơn nữa so với vẻ ngoài thanh lịch để tiếp cận thế hệ tiêu dùng Z và Y.

Khoảng giữa những năm 1980, các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng bắt đầu hợp tác với các nhãn hiệu thời trang cao cấp, như một động thái “đánh dấu giai đoạn mới của cuộc cách mạng đồng hồ thạch anh những năm 1970”, mà nổi bật trong những cái tên này chính là Swatch, Fossil và Guess. Những cuộc hợp tác này, đã tạo nên một thế hệ đồng hồ mới có tên gọi: đồng hồ thời trang.

Nổi bật trong những cái tên này chính là Swatch, Fossil và Guess. Những cuộc hợp tác này, đã tạo nên một thế hệ đồng hồ mới có tên gọi: đồng hồ thời trang.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia trong ngành công nghiệp, thị trường đồng hồ thời trang chỉ đạt đến những thành tựu và doanh thu tốt, kể từ khi nhà đồng hồ Swatch hợp tác cùng nhà thiết kế thời trang người Mỹ Calvin Klein. Ngay sau đó, phong cách và làn sóng mua sắm mới của đồng hồ mới thực sự trở nên phổ biến.

Mới đây, Calvin Klein vừa hé lộ bộ sưu tập năm 2019, hãy cùng chúng tôi nhìn lại sự thay đổi của đồng hồ trong hai thập kỷ qua, cùng những gì sẽ Calvin Klein có thể sẽ thực hiện trong tương lai, để lý giải của công cho sự thành công của thương hiệu đồng hồ và thời trang Mỹ này.

1. Mẫu mã Mỹ, bộ máy Thuỵ Sĩ 

Đồng hồ Calvin Klein có giá cả cao hơn các thương hiệu khác trong phân khúc đồng hồ thời trang một phần nhờ cấu trúc và bộ máy Thụy Sĩ. Điều đó mang lại lợi thế đồng thời cũng khiến việc cạnh tranh trở nên khó khăn hơn

Cam kết của Swatch Group đối với chất lượng sản xuất tại Thụy Sĩ trong các thương hiệu tầm trung là điều bắt buộc, và cũng là cam kết mạnh mẽ nhằm phát triển mối quan hệ bền chặt của Calvin Klein và khách hàng. Điều này khiến khách hàng nghĩ rằng khi chọn mua một chiếc đồng hồ thời trang, là họ đang đầu tư thông minh và mang về một sản phẩm có chất lượng đáng tin cậy.

Tính thẩm mỹ bên ngoài phải được hỗ trợ bởi sự đáng tin cậy từ bộ máy bên trong mang đến tiềm năng lâu dài giữa Calvin Klein và khách hàng.

2. Phân khúc đồng hồ thời trang  thay đổi kể từ cuộc cách mạng thạch anh những năm 80 và 90. 

Đồng hồ thạch anh đã mang đến nhiều khả năng cạnh tranh hơn cho thị trường – với kiểu dáng, thiết kế, hình dạng và kích cỡ, và dần trở thành một phụ kiện có nhiệm vụ thể hiện cá tính riêng và phong cách của mỗi người. Điều này có được từ chính cuộc cách mạng thạch anh và nhiều hãng đồng hồ lớn, không riêng gì Calvin Klein nắm bắt được nhu cầu và tạo nên một làn sóng mua sắm mới.

Đồng hồ đeo tay, từ khía cạnh thuần túy xem giờ, giờ đây đã trở thành điều để thể hiện bản thân. Đây chính là một cuộc cách mạng thực sự!

3. Sự phát triển của đồng hồ thời trang sẽ phát triển như thế nào trong vài thập kỷ tới?

Phân khúc đồng hồ thời trang sẽ vẫn mạnh mẽ nhờ sự năng động và cơ hội hợp tác với các thương hiệu mới sắp ra mắt. Đồng hồ chính là ngày hôm nay – và sẽ tiếp tục hiện diện trong tương lai – như một phần của bức tranh thời trang toàn cảnh.

4. Ngoài thị trường Anh vốn quan trọng đối với Calvin Klein, họ quan tâm đến thị trường Trung Quốc

Vương quốc Anh là thị trường lớn cho Đồng hồ và Trang sức Calvin Klein, vì tại đây có đối tượng khách hàng trẻ trung và năng động. Sự hấp dẫn giới tính thời trang của thương hiệu, khả năng kết hợp đồng hồ và trang sức từ cùng một thương hiệu mang đến khía cạnh độc đáo cho thị trường, khi “chơi” cùng thời trang để xác định phong cách cá nhân.

Trên thế giới, Calvin Klein cũng rất mạnh ở thị trường Trung Quốc, nơi họ mở nhiều cửa hàng bán lẻ đồng hồ và trang sức – cũng như toàn châu Á nói chung, nơi thương hiệu có vị thế mạnh mẽ. Ở châu Âu, Ý vẫn là một thị trường hùng mạnh vì người ý vốn yêu thích các thương hiệu thời trang. Tuy nhiên, Pháp và Bồ Đào Nha, người tiêu dùng lại có xu hướng mua sắm mảng đồ trang sức.

5. Tiên phong trong thiết kế 

Sự dịch chuyển từ các thiết kế tối giản sang nhiều chi tiết mang tính cấu trúc hơn đang được người tiêu dùng trẻ đón nhận.

Ngôn ngữ mới, hiện đại hơn, có kết cấu và mang tính kiến ​​trúc hơn, đã được chào đón bởi những khách hàng thời trang hơn, những người có xu hướng chấp nhận điều táo bạo và không ngại đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Calvin Klein gián đoạn định hướng phát triển cũ – vì các phiên bản mới được làm nổi bật bởi màu sắc phù hợp với bộ sưu tập thời trang vẫn không quá xa rời hình dáng mượt mà tinh khiết gắn liền với hình ảnh của Calvin Klein.

Calvin Klein vẫn giữ lại một số dòng đồng hồ cổ điển, nhưng thêm vào đó màu sắc và kết cấu mới mẻ.

Việc tái thiết kế được thực hiện khá thông minh, vì Calvin Klein vẫn giữ lại một số dòng đồng hồ cổ điển, nhưng thêm vào đó màu sắc và kết cấu mới mẻ. Tuy nhiên thị trường ngày nay thiên về việc trải nghiệm sự mới mẻ cũng như tôn vinh các biểu tượng, chuyển hóa và làm mới chúng theo tinh thần của từng mùa mốt.

6. Calvin Klein nghiên cứu thêm về vật liệu và chức năng mới cho đồng hồ kể từ năm 2020 

Cam kết tạo ra những chiếc đồng hồ và trang sức thú vị của Calvin Klein vẫn không thay đổi, tuy nhiên, trong một chia sẻ trên tờ WOW, chủ tịch mảng đồng hồ và trang sức của thương hiệu Carlo Giordanetti chia sẻ, Calvin Klein sẽ nghiên cứu thêm về các vật liệu mới, những điểm nhấn thú vị mới về màu sắc, chức năng và tạo dựng nên một số biểu tượng. Nhà đồng hồ thời trang này cũng sẽ nghiên cứu tạo ra mẫu cổ điển mới – một xu hướng thời trang đang trở lại trên sàn diễn và giới chơi đồng hồ.

Thực hiện: Hoan Phạm