Bảo tàng văn minh châu Á giới thiệu triển lãm “Guo Pei: Nghệ thuật và couture Trung Hoa”

Ngày đăng: 24/06/19

Bảo tàng văn minh châu Á tại Singapore lần đầu tiên hợp tác với nhà couturière Guo Pei với triển lãm về tầm ảnh hưởng của nghệ thuật Trung Hoa đối với thẩm mỹ và loại hình thủ công thế giới ngày nay. Diễn ra từ ngày 15/6 cho đến 15/9/2019, mang tên gọi “Guo Pei: Chinese Art and Couture” (Tạm dịch: “Guo Pei: Nghệ thuật và couture Trung Hoa”) sẽ đưa khán giả đến với những tác phẩm đặc sắc nhất của loại hình nghệ thuật đương đại.

Triển lãm trình bày 20 kiệt tác nghệ thuật Trung Quốc từ bộ sưu tập của bảo tàng cùng với 29 bộ trang phục của nhà couture Guo Pei. Tất cả được trưng bày tại 2 khu vực gallery. Đây một phần cam kết của bảo tàng trong việc kết nối di sản văn hóa của châu Á đến với châu Á nói riêng và phần còn lại của thế giới nói chung.

Mỗi cảnh trong không gian triển lãm đều nhấn mạnh vào một cuộc đối thoại mang tính trực quan giữa lịch sử và đương đại thông qua các vị trí kết hợp có chủ đích từ các kiệt tác nghệ thuật Trung Quốc và các tác phẩm độc đáo nhất của Guo Pei. Các cặp đôi tác phẩm được trình bày nhằm thể hiện sự đặc sắc của ngành nghề thủ công truyền thống Trung Quốc cũng như các kỹ thuật couture hiện đại. Thông qua sự tái hiện và diễn giải này thu hút du khách tìm hiểu về lịch sử của các loại hình thủ công cũng như tiếp nhận nguồn cảm hứng mà loại hình này mang lại để tiếp tục phát triển trong tương lai.

Nằm trong khuôn khổ triển lãm, sẽ có chuỗi chương trình dành cho gia đình, hướng dẫn tham quan, thuyết trình và liên hoan cuối tuần, bao gồm cả phần trò chuyện cùng NTK Guo Pei và giám đốc của Bảo tàng văn minh Châu Á Kennie Ting. Diễn ra vào 15/6, chủ đề của cuộc trò chuyện nhằm chia sẻ về việc giữ gìn và phát huy nghệ thuật Trung Hoa. Ngày 28-29/6 với màn trình diễn loại hình opera Trung Quốc chủ đề văn hóa và âm nhạc châu Á. Thông tin chi tiết truy cập www.acm.org.sg.

Thực hiện: Koi

Theo Senatus