Chương trình tưởng niệm huyền thoại Karl Lagerfeld diễn ra tại Grand Palais

Ngày đăng: 24/06/19

Diễn ra tại Grand Palais, chương trình tưởng niệm nhà thiết kế huyền thoại của ngành thời trang – NTK Karl Lagerfeld, được tài trợ bởi thương hiệu Chanel, Fendi và thương hiệu Karl Lagerfeld do chính ông sáng lập, quy tụ hơn 2.500 khách mời diễn ra tại không gian của Grand Palais.

Nhà văn người Anh, Amanda Harlech người gắn bó mật thiết với Karl Lagerfeld cho biết: “Karl giống như một tượng đài. Karl có thể sẽ nói ‘Thế giới biết tôi, nhưng họ không biết tất cả về tôi’.

Nữ diên viên Tilda Swinton đọc bài viết mà Lagerfeld sinh thời yêu thích

Nhà thiết kế Karl Lagerfeld – sinh ra tại Đức và phát triển sự nghiệp tại Paris, ông đảm nhiệm vai trò giám đốc sáng tạo của Chanel từ năm 1983 và Fendi từ năm 1965, huyền thoại của ngành thời trang mà sự ra đi của ông đã trở thành niềm tiếc thương vô hạn cho cả thế giới.

Karl Lagerfeld được nhớ đến với hình ảnh quen thuộc – ông hay mang cặp kính đen, quần jeans ôm màu đen, tóc buộc đuôi ngựa và ngón tay đeo chiếc nhẫn Chrome Hearts. Ông sống cùng cô mèo cưng Choupette vô cùng nổi tiếng trên Instagram.

Nhà thiết kế Valentino Garavani (trái) và Giancarlo Giammetti

Trong chương trình, những đoạn video và clip về Karl Lagerfeld sẽ được trình chiếu, song song đó là những bài viết từ Stéphane Mallarmé, Colette và Edith Sitwell được đọc bởi Tilda Swinton, Fanny Ardant và Helen Mirren. Cùng với những màn trình diễn từ nghệ sĩ Lil Buck, ngôi sao nhảy jookin, nghệ sĩ Pharrell Williams, nghệ sĩ piano Lang Lang, nghệ sĩ violon Charlie Siem và 17 vũ công nhảy tango từ Argentina.

Vốn là người nghệ sĩ đa tài, Karl Lagerfeld không chỉ sở hữu tài năng thiết kế mà ông còn là một nhiếp ảnh gia, giám đốc sản xuất, nhà xuất bản và sở hữu gia tài sách đồ sộ. Ông còn sở hữu nhiều ngôi nhà và biệt thự do chính ông thiết kế và trang trí.

Khách mời của chương trình tưởng niệm Lagerfeld, từ trái sang: Hamish Bowles, tổng biên tập American Vogue; Alasdhair Willis, creative director tại Hunter và chồng của NTK Stella McCartney; Ms. McCartney: Anna Wintour, biên tập viên của American Vogue & creative director Condé Nast; Bruno Pavlovsky, chủ tịch nhà mốt Chanel. Ảnh chụp của Dmitry Kostyukov cho The New York Times. 

Tuy nhiên, giống với họa sĩ Andy Warhol, Lagerfeld cũng là một con người nhạy cảm. Người hợp tác nhiều năm liền cùng Francesca Amfitheatrof, Francesca Amfitheatrof hiện đang đảm nhiệm vai trò xác định tầm nhìn của trang sức tại nhà mốt Louis Vuitton cho biết: “Karl tự giấu mình đằng sau công việc, đằng sau bàn làm việc, đằng sau chiếc quạt, đằng sau núi sách khổng lồ”. Cùng với nỗi mặc cảm về đôi bàn tay, ảnh hưởng từ người mẹ là nghệ sĩ vĩ cầm, ông cho rằng đôi tay mình xấu xí, vì thế ông hay giấu nó sau lớp găng tay. Nhưng ông là người yêu thích tiệc tùng và nhảy múa. Vì thế chương trình tưởng niệm ông sẽ là những màn trình diễn âm nhạc đặc sắc để tưởng nhớ ông vua của làng thời trang.

Chương trình quy tụ hơn 2.500 khách mời

Thực hiện: Koi

Theo NYtimes. Ảnh: Dmitry Kostyukov