A Way To Green Gallery: Tổ hợp mua sắm thời trang bền vững giữa lòng Sài Gòn

Ngày đăng: 07/09/22

Có một nơi chốn ẩn mình giữa lòng Sài Gòn cho những ai thích mua sắm thời trang bền vững, được làm thủ công bằng chất liệu thân thiện với môi trường và có vòng đời sử dụng lâu dài. 

Trong vài năm trở lại đây, thời trang chậm dần dần tìm được chỗ đứng trong thị trường thời trang Việt Nam. Nhất là khi trải qua đại dịch, nhiều người bắt đầu nghĩ nhiều hơn về ý nghĩa cuộc sống. Chọn lựa sản phẩm giá rẻ và chạy theo xu hướng dần dà không còn là ưu tiên hàng đầu với những ai thích “sống chậm” hay “sống chill”, mà thay vào đó một bộ phận người trẻ hay không còn trẻ thích những sản phẩm được làm ra theo cách thức bền vững, có sự đầu tư vào chất lượng và có thể sử dụng lâu dài trong đời sống. A Way To Green Gallery là một tổ hợp mua sắm với những sản phẩm như thế. 

Đến với A Way To Green Gallery, nơi tầng 3 căn nhà nhỏ xinh ở 162bis Bùi Thị Xuân P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, đa số khách mua đều ấn tượng bởi bầu không khí nhẹ nhàng mà nơi này mang đến. Không có quá nhiều sản phẩm chạy theo các xu hướng thịnh hành, nhưng hầu như đằng sau mỗi sản phẩm đều có câu chuyện riêng mà những nhà thiết kế từ các thương hiệu thời trang của A Way To Green Gallery như More Than Blue, San Design Garden, Nathy Nathy hay Emmie muốn chuyển tải. 

Đa phần các sản phẩm trưng bày tại A Way To Green Gallery đều được làm thủ công hoàn toàn. Với More Than Blue của Nhà thiết kế Christy, cô bạn đã khéo léo tạo nên những chiếc áo khoác kimono, váy áo xinh xắn từ những mảnh gai dầu vải dệt tay của người Mông đã qua khâu nhuộm tự nhiên với những sắc màu riêng biệt do chính tay cô bạn thực hiện. Vì thế, chúng rất được hoan nghênh ở tiệm.

Với Nathy Nathy, là những hình thêu tay lãng mạn, tinh tế trên những manh áo linen phóng khoáng, nhẹ nhàng. Với San Design Garden đó là những mảnh khăn, đầm lụa mang hơi thở thiên nhiên qua những hoạ tiết eco-printing… đẹp như trời thu tháng Tám. 

Điểm tô thêm không gian, là Nắng Ceramic – Gốm đất nung đến từ miền Nam Việt Nam với chất bình dị và mộc mạc, rất được những vị khách quốc tế yêu thích. 

A Way To Green Gallery quả thực là nơi khiến những vị khách đến phải trầm trồ vì những sản phẩm thời trang thủ công tỉ mỉ được làm ra giữa nhịp sống thị thành bề bộn. Nếu thích sống chậm, mời bạn một lần ghé chơi và trải nghiệm không gian mua sắm này!

A Way to Green Gallery hiện đang tìm kiếm các đối tác thông qua hình thức pop-up store hoặc chia sẻ không gian. Thông tin hợp tác vui lòng liên hệ hello@awaytogreen.com.