Alessandro Michele bắt đầu kỷ nguyên mới tại Maison Valentino

Ngày đăng: 29/03/24

Không còn là tin đồn, Alessandro Michele chính thức là nhà cầm trượng mới của nhà mốt nước Ý Maison Valentino.

Sau khi kết thúc hành trình 25 năm với Pierpaolo Piccioli bằng thông báo không tham dự hai mùa Menswear và Haute Couture thuộc khuôn khổ Paris Fashion Week vào tháng 6 sắp tới, mới đây, Maison Valentino chính thức tuyên bố Alessondro Michele sẽ bắt đầu một kỷ nguyên mới của mình tại ngôi nhà cao cấp nước Ý.

Alessandro Michele giám đốc sáng tạo Valentino.

Chia sẻ về cảm xúc khi trở thành nhà cầm trượng mới của Valentino, Alessandro Michele chia sẻ trên trang cá nhân của mình:

“Đó quả là một cơ hội quá đỗi tuyệt vời, vinh hạnh của tôi khi được chào đón tại Maison Valentino. Với tôi, đây là niềm vui to lớn đi cùng trách nhiệm nặng nề khi được trao cơ hội làm việc cho một ngôi nhà thủ công cao cấp gắn mình với hai chữ “vẻ đẹp”, nơi những câu chuyện được tạo nên bằng ngôn ngữ tinh tế, sang trọng và vô cùng duyên dáng.

Hướng tới sự phong phú, đa dạng trong văn hoá thương hiệu cùng những biểu tượng đã thành di sản; duy trì cảm giác nên thơ, suối nguồn tươi trẻ được tạo ra bởi các thế hệ sáng tạo tại nhãn hàng; tôn trọng bản sắc quý giá cùng tình yêu mãnh liệt của nhà thiết kế Valentino Garavani và người đồng sáng lập thương hiệu Giancarlo Giammetti. Đó là suy nghĩ đầu tiên của tôi khi trở thành người viết nên những câu chuyện tiếp theo cho nhãn hàng. Tôi sẽ sử dụng cách diễn đạt, tầm nhìn sáng tạo của mình để ca ngợi và tôn vinh kho dữ liệu tràn đầy cảm hứng, vô cùng thiết thực và quý giá này của Valentino.”

Alessandro Michele Valentino giám đốc sáng tạo

Tôi vô cùng rung động, vô cùng biết ơn Rachid Mohamed Rachid, người trao cho tôi cơ hội tuyệt vời đi cùng với một sự kiện để đời không thể thay thế. Sự tin tưởng của anh ấy là món quà dành cho tâm trí, là thứ khiến tôi can tâm tình nguyện đổi trả bằng sự cố gắng, chất lượng và những cống hiến trong công việc.

Jacopo Venturini, lòng biết ơn của tôi đối với cậu ấy không thể nói thành lời. Được trở lại làm việc cùng với cậu ấy là một giấc mơ đẹp tươi trở thành hiện thực. Jacopo không chỉ là một người chuyên nghiệp và xuất sắc với khả năng kết hợp giữa chủ nghĩa thực dụng, tầm nhìn chiến lược với sự rung động của tâm hồn, năng lực thủ công. Trước tiên, cậu ấy là một người đàn ông yêu tha thiết cuộc sống, có những đam mê cháy bỏng và sự quan tâm sâu sắc tới vạn vật xung quanh.

Hôm nay, tôi đã kiếm tìm những từ ngữ để nói đến niềm vui, sự hạnh phúc, để truyền tải những gì tôi đang cảm thấy, để luôn thấy trân trọng giây phút này.

Những nụ cười thật lòng, hoa nở trong lồng ngực, niềm hạnh phúc sáng rực trong đôi mắt chan chứa sự biết ơn, khoảnh khắc quý giá ghi lại sự gặp gỡ của tình yêu thương và vẻ đẹp. Niềm vui, đó là một sự sống tôi lo sợ sẽ thương tổn nếu tự ý gọi thẳng tên.

Có lẽ vòng tay rộng mở, cái cúi đầu biết ơn của tôi là thứ thiết thực nhất thay cho lời nói vào một ngày như hôm nay. Mùa của sự sống tái sinh, của những bông hoa chớm nở, mùa của những lời hẹn ước rực rỡ đã tới rồi.”

Khen ngợi “trí thông minh sâu sắc” và “sự nhẹ nhàng đầy tinh tế” của Michele, Venturini cho biết: “Tôi rất vui và hào hứng khi được trở lại làm việc với Alessandro”. Ông nói thêm: “Tôi chắc chắn rằng việc dưới tầm nhìn phi thường của Alessandro, các quy tắc thời trang cao cấp của Maison cũng như kho tàng di sản do Valentino Garavani để lại sẽ mang đến những khoảnh khắc tuyệt vời mà chẳng ai có thể cưỡng lại.”

Alessandro Michele Valentino

Được biết, văn phòng làm việc của Alessandro sẽ tọa lạc ở một studio tại Palazzo Mignanelli nước Ý. Điều trùng hợp là cách đây không lâu, Alessandro Michele vừa hoàn thành ngôi nhà mới của mình sau 3 năm trùng tu cũng tại vị trí này. Sau khi “đường ai nấy đi” với Gucci vào tháng 11.2022, không ít thông tin cho rằng, được làm việc tại thành Rome – trái tim La Mã chính là một yêu cầu bắt buộc của Alessandro Michele.

Thực hiện: Khánh Hòa