Rimowa ra mắt BST Hammerschlag lấy cảm hứng từ kho lưu trữ của thương hiệu

Ngày đăng: 01/04/24

Từ khi thành lập vào năm 1898, Rimowa đã luôn là nhà tiên phong trong ngành va li du lịch khi không ngừng cải tiến sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của tệp khách hàng cao cấp. Giờ đây, để vinh danh di sản ấy, nhà chế tác Đức đã giới thiệu BST Hammerschlag được truyền cảm hứng từ một thiết kế mang tính biểu tượng của thương hiệu.

Trong tiếng Đức, thuật ngữ ‘Hammerschlag’ có nghĩa là ‘đòn búa gõ xuống’. Ngoài công dụng là phản chiếu ánh sáng, mặt vali bằng nhôm này còn được ưa chuộng bởi sự bóng bẩy, lấp lánh, trái ngược hoàn toàn với những chiếc cốp mặt nhám phổ biến trong thời kỳ đầu. 

Discover The Art Of Travel With The RIMOWA Hammerschlag Collection - IMBOLDN

Nhân dịp ra mắt, RIMOWA đã tạo ra sợi dây vô hình giữa âm nhạc và phụ kiện vali khi giới thiệu sản phẩm trong tiếng đàn du dương của piano. Và tâm điểm của chiến dịch lần này là nhà soạn nhạc, nhạc sĩ người Đức nổi tiếng Nils Frahm, với màn trình diễn đầy lôi cuốn của ông ở Berlin. Từng nốt nhạc cộng hưởng được lặp đi lặp lại nhưng giàu sắc thái, thổi hồn vào cả âm nhạc lẫn thiết kế. RIMOWA đã khéo léo đặt thiết kế được chế tác trứ danh của mình cạnh thế giới âm nhạc, từ đó làm nổi bật lên sự hài hoà và sự tinh xảo.

“Kho lưu trữ của chúng tôi là nguồn cảm hứng dồi dào, và chúng tôi tự hào với những di sản của mình. Chúng tôi rất hào hứng khi đem Hammerschlag trở lại, và sự đồng hành của Nils Frahm trong dịp này là một niềm hân hạnh lớn. Tài năng âm nhạc của ông đã làm bật lên những giá trị của RIMOWA, khiến lần hợp tác này đặc biệt có ý nghĩa” – ông Hugues Bonnet-Masimbert cho biết.

Bên cạnh đó, Nils Frahm cũng chia sẻ: “Tôi rất vui được tham gia chiến dịch mới của một thương hiệu Đức lừng danh như RIMOWA. Sản phẩm của họ nổi tiếng với độ bền bỉ, chất lượng cao, và có tính biểu tượng. Đó chính là những gì tôi luôn cố gắng thể hiện qua âm nhạc của mình”.

Sản xuất tại Đức với những cải tiến mới, bộ sưu tập này vẫn giữ lại nét hoài cổ và “tái sản xuất” phiên bản tay nắm vali RIMOWA Hammer Hand Case năm 1966. Bên trong vali cabin và vali xách tay RIMOWA Hammerschlag được bọc bởi lớp nylon cao cấp, ngoài ra còn có ngăn khoá kéo da. Sản phẩm mới được đính kèm thẻ hành lý được thiết kế riêng được làm bằng da bên trong vali. 

Hammerschlag Hand-Carry Case in silver - 97390019 | RIMOWA

 

Bộ sưu tập phiên bản giới hạn sẽ được phát hành từ ngày 28 tháng 3 năm 2024 và còn được đánh số thứ tự trên một miếng da bên trong. Chúng sẽ chỉ có mặt tại một số cửa hàng RIMOWA nhất định trên toàn cầu và có sẵn trang web trực tuyến RIMOWA.com.

ギャラリー:RIMOWAから世界限定数でアーカイブピースからインスピレーションを受けた新コレクションが発売! | GQ JAPAN

Đôi nét về thương hiệu RIMOWA

RIMOWA là một trong những thương hiệu dẫn đầu thế giới trong ngành hành lý cao cấp. Kể từ năm 1898, công ty đã đặt chất lượng và sự đổi mới làm cốt lõi để tạo nên những vật phẩm lữ hành có độ bền theo thời gian. Năm 1937, RIMOWA đã sử dụng nhôm lấy cảm hứng từ vật liệu hàng không để sản xuất vali của mình. Có thể nói đây là một ý tưởng đã tạo ra cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp, đưa thiết kế nhôm trở thành vật phẩm mang tính biểu tượng của hãng. Được thiết kế và chế tạo tại Đức, RIMOWA trở thành cái tên quen thuộc trong ngành khi họ đặc biệt chú trọng vào việc nâng cao tay nghề thủ công của mình và kết hợp với công nghệ hiện đại.

Năm 2000, hãng lại được ghi danh là nhà tiên phong khi ra mắt chiếc vali polycarbonate đầu tiên. Năm 2017, RIMOWA được tập đoàn xa xỉ LVMH mua lại và sát nhập vào công ty mẹ. Ba năm sau, hãng tung ra Never Still – bộ sưu tập túi xách và vali, đánh dấu thời kỳ vàng cho sự phát triển hưng thịnh của một thương hiệu hành lý đình đám. Vào năm 2023, RIMOWA giới thiệu chế độ bảo hành trọn đời vô điều kiện dành cho tất cả các vali được mua từ ngày 25 tháng 7 năm 2022.