Alessio Vannetti sẽ vực dậy di sản của Gucci trong thời đại mới? 

Ngày đăng: 04/09/23

Vừa qua, Alessio Vannetti đã trở thành Phó chủ tịch điều hành và Giám đốc thương hiệu mới trong loạt hoạt động nhằm cải tổ Gucci. 

Khi màn ra mắt của tân giám đốc sáng tạo Sabato de Sarno dành cho Gucci ngày đang đến gần, thương hiệu đã đưa ra một thông báo quan trọng: Alessio Vannetti sẽ trở lại thương hiệu với tư cách là Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Thương hiệu mới, thông báo này có hiệu lực từ ngày 4 tháng 9. 

Sau De Sarno, Kering đã đưa về Maison của mình một quan chức hàng đầu khác từ Valentino – thương hiệu mà họ đã mua lại 30% vào đầu mùa hè này. Tên của Alessio Vannetti nghe có vẻ quen thuộc với những người theo dõi hành trình của Gucci trong những năm gần đây kể từ khi ông giữ chức Giám đốc Truyền thông Toàn cầu của Gucci từ năm 2015 đến 2019. Những hiểu biết sâu sắc về chiến lược và chuyên môn về cách vận hành thương hiệu của ông đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và thành công đáng kể trên toàn cầu của thương hiệu. Trong giai đoạn tiếp theo, Vannetti đã trau dồi thêm kỹ năng của mình trong nhiệm kỳ kéo dài ba năm rưỡi với tư cách là Giám đốc thương hiệu tại Valentino, nơi ông cộng tác chặt chẽ với Giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli. 

Việc đưa Alessio Vannetti trở lại Gucci đánh dấu một bước chuyển đổi quan trọng. Susan Chokachi, người đảm nhiệm vị trí này trước đây đã cống hiến 25 năm cho công ty. Vai trò gần đây nhất của cô là Phó chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc thương hiệu. Sự ra đi của Susan Chokachi thực sự đánh dấu sự cho sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới ở Gucci. 

Trong vai trò mới của mình, Alessio Vannetti sẽ xác định chiến lược gắn kết với thương hiệu và nhóm khách hàng của mình, đưa ra định hướng chiến lược về hình ảnh, hoạt động tiếp thị, truyền thông của công ty và thậm chí cả hoạt động kinh doanh mà thương hiệu đã phát triển trong thế giới metaverse. Vannetti sẽ báo cáo với Jean-François Palus, Giám đốc điều hành tạm thời của thương hiệu. 

Jean-François Palus đã dành những lợi ca ngợi cho kinh nghiệm sâu rộng của Vannetti trong ngành thời trang cũng như sự hiểu biết sâu sắc của anh về di sản của Gucci, đồng thời nhấn mạnh rằng Vannetti sẽ hợp tác chặt chẽ với anh, Sabato de Sarno và toàn bộ đội ngũ để mang đến một kỷ nguyên mới cho thương hiệu. 

Thực hiện: K.

Theo Nss Mag