FACE – The Fashion Design Academy: Kiến tạo hành trình xây dựng local brand đậm chất thời trang

Ngày đăng: 04/09/23

Xây dựng thương hiệu thời trang cá nhân là ước mơ của hầu hết sinh viên thời trang. Tuy nhiên ở bối cảnh cạnh tranh gay gắt hiện nay, đâu là định hướng đúng đắn để các nhà thiết kế trẻ hiện thực hóa ước mơ của chính mình?

Trước guồng chảy cạnh tranh khi hàng trăm ngàn thương hiệu ra đời và cũng không ít những thương hiệu rút khỏi thị trường sau vài ba năm hoạt động, FACE – The Fashion Academy với hơn 12 năm hoạt động luôn mang đến những khóa học, chương trình hoạt động hỗ trợ các sinh viên thời trang, nhà thiết kế trẻ kiến tạo một local brand thành công, từng bước chinh phục giấc mơ thời trang của chính mình.

Xây dựng nền tảng thiết kế thời trang từ cơ bản đến nâng cao

Suốt nhiều năm liền, khóa học Fashion Design Full Course tại FACE luôn là chọn lựa hàng đầu cho những ai đang muốn trở thành nhà thiết kế thời trang tương lai. Bên cạnh những kỹ thuật dựng rập, xử lý chất liệu, mỗi học viên được rèn luyện nâng tầm tư duy sáng tạo, tìm tòi và nghiên cứu cho mỗi bài tập. Vì mỗi cá nhân sẽ mang một cá tính riêng, môi trường giáo dục tại FACE khuyến khích sự sáng tạo và phát triển dựa trên sắc thái – cá tính riêng, để từ đó mỗi học viên đều có thể hình thành và xây dựng “signature” – dấu ấn thời trang riêng của mình vốn rất cần thiết cho một local brand sau này.

Với những học viên có nhu cầu đào tạo chuyên sâu, ở FACE có Master Class là các khóa học đặc biệt hoặc nâng cao, được giảng dạy bởi giáo viên, chuyên gia nước ngoài. Năm nay, các khoá học trong chương trình Master Class mang trở lại Giáo sư Marie Geneviève Cyr, Trưởng khoa Parsons School of Design, Thạc sĩ Vinuta Sandeep – Nghệ nhân người Ấn, Giáo sư Shingo Sato – Người sáng lập kỹ thuật TR Cutting. 

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Việt Nam, diễn ra khóa học The Art Of Making High-End Canvas Suit – Nghệ Thuật Chế Tác Âu Phục Nam Cao Cấp. FACE – The Fashion Design Academy là học viện đầu tiên tại Việt Nam có chương trình đào tạo tailoring bài bản với kỹ thuật cao cấp bằng canvas, với sự giảng dạy chính thức của Master Tailor Thomas Wong – Cựu chủ tịch Hiệp hội may đo cao cấp Singapore. 

Tạo dựng dấu ấn thương hiệu cá nhân đầu tiên

Sau mỗi khóa học, học viên ở FACE sẽ có cơ hội được thể hiện tuyên ngôn thời trang của mình thông qua tác phẩm tốt nghiệp và ghi dấu ấn trong mắt khách hàng/ nhà tuyển dụng.

The Presentation Show 2023 vừa qua là show diễn ra mắt bộ sưu tập đầu tay và thương hiệu thời trang cá nhân của 15 Nhà thiết kế trẻ từ FACE. Mỗi bộ sưu tập, mỗi thương hiệu được trình diễn là kết quả thể nghiệm của từng học viên, được chính các Nhà thiết kế trẻ tự mình thực hiện tất cả công đoạn: từ khâu lên ý tưởng cho đến chuyển đổi ý tưởng thành tác phẩm thực tế qua khâu vẽ rập, xử lý chất liệu, đến quá trình sản xuất hình ảnh và ra mắt công chúng, dưới sự đồng hành của FACE.

Bên cạnh các khối kiến thức thực tiễn cùng quá trình rèn luyện các kỹ thuật thời trang, ở FACE – The Fashion Design Academy còn có các hoạt động ngoại khóa thú vị cho sinh viên thời trang khóa dài hạn để có thêm trải nghiệm như: 

– Textile Journey – Các chuyến đi khám phá các làng nghề truyền thống. 

– Những giờ học ngoại khóa đến các di tích – bảo tàng. 

– Hỗ trợ sinh viên qua các cuộc thi kết hợp với các đơn vị – trường học

– Tham gia các show diễn thời trang – chương trình Fashion Talk cùng các NTK nổi tiếng… 

Đặc biệt, FACE – The Fashion Design Academy liên kết cùng SR Fashion Business School – trường kinh doanh thời trang đầu tiên tại Việt Nam tạo nên chương trình hỗ trợ dành cho học viên có nhu cầu học tập, không ngừng nâng cao kiến thức ngày nay.

Từ các khóa học ở FACE, một thế hệ sinh viên thời trang mới, sở hữu khả năng tư duy linh hoạt, nhuần nhuyễn kỹ thuật và đặc biệt đầy bản lĩnh đang dần hình thành, từng bước xây dựng thương hiệu local brand thành công trên thị trường và chinh phục giấc mơ thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp như dự định. 

Thành lập từ năm 2011, FACE – The Fashion Design Academy – không gian giảng dạy kỹ thuật và kiến thức thời trang từ các chuyên gia trong và ngoài nước, với các khoá học Thiết kế thời trang dài hạn, ngắn hạn và workshop. Hiện tại FACE đang tuyển sinh các khóa thiết kế thời trang dài hạn. Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website. 

FACE – The Fashion Design Academy

TP.HCM: 31 – 33 Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, Quận 1

Hà Nội: Nhà 3, Ngõ 20, đường Tây Hồ, Quảng An

www.facefashiondesignacademy.com

Hotline: 0929 653 592 (Hà Nội) 0866 072 292 (Sài Gòn)