Alexander McQueen thiết kế góc học tập dành riêng cho sinh viên trong Flagship store London

Ngày đăng: 18/02/19

Trong không gian Flagship store mới nhất tại London, nhà thời trang cao cấp Alexander McQueen vừa thiết kế không gian học tập riêng dành cho các sinh viên. Giám đốc sáng tạo của thương hiệu, Sarah Burton mong muốn ý tưởng này sẽ là nguồn cảm hứng cho các thế hệ tiếp theo tại McQueen.

Bạn hãy còn nhớ thước phim tài liệu về cuộc đời phủ đầy bóng tối của nhà thiết kế huyền thoại Lee Alexander McQueen? Khán giả không những thương mà thật sự tiếc cho một tài năng xuất chúng đã ra đi ở độ tuổi mà nhiều nhà thiết kế đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp, thậm chí còn có thể cống hiến thêm vài chục năm nữa cho di sản thời trang thế giới.

Sự ra đi của thiên tài McQueen tựa như dấu chấm ảm đạm trong lịch sử thời trang, nhưng bỗng chốc cũng trở thành nguồn cảm hứng bất tận về sự sáng tạo, về triết lý phá vỡ hàng rào quy tắc hay “thời trang không biên giới” của ông trước con mắt chứng kiến đầy khao khát của người yêu thời trang trên toàn thế giới.

Dưới tài năng đạo diễn của Ian Bonhôte và Peter Ettedgui, bộ phim cũng khiến khán giả trên toàn cầu một lần nữa sống lại những khoảnh khắc đáng nhớ và xuất thần của thương hiệu Alexander McQueen dưới thời ông.

Lee Alexander McQueen.

Đã 9 năm kể từ cái ngày làng thời trang thế giới vắng bóng một thiên tài, nhưng những người kế nhiệm ông vẫn tiếp tục nỗ lực để đưa thương hiệu lên một tầm cao mới thay vì trì trệ và khủng hoảng sau cơn chấn động. Dưới thời của nhà thiết kế nữ Sarah Burton, thương hiệu Alexander McQueen không những được khoác lên một lớp áo mới mà còn được trao một cuộc đời thứ hai. Dẫu cho trước đó, làng thời trang đã rúng động và lo sợ rằng không ai có đủ khả năng dẫn dắt nhà mốt đi theo con đường của McQueen.

Đây cũng là nơi tổ chức các buổi trò chuyện đến triển lãm, đóng vai trò như sợi dây kết nối  bền vững giữa những nhà thiết kế sáng tạo trẻ ở London và cũng là để kỷ niệm những di sản của huyền thoại Lee Alexander McQueen quá cố.

Trải qua gần một thập niên kể từ ngày McQueen vắng bóng hoàn toàn trên mọi mặt trận, nỗi lo sợ tan biến, niềm tự hào lên ngôi, người ta tin tưởng sức mạnh của Sarah Burton có thể gìn giữ và phát huy các giá trị di sản mà Lee McQueen đã gieo sâu trong lòng người yêu thời trang.

Sarah Burton dưới thời McQueen nay có thể hô mây gọi gió.

Còn nhớ, sau ngày tốt nghiệp, Sarah Burton đầu quân cho McQueen với vị trí thực tập khiêm tốn và nhãn hiệu lúc ấy chỉ sở hữu một studio nhỏ tại quảng trường Hoxton, Anh. 22 năm tại McQueen là một chặng đường dài, có lẽ, thanh xuân của cô được mô tả trọn vẹn trong những ngày tháng tại nhà mốt với nhiều kỷ niệm thăng trầm khác nhau.

Thương hiệu Alexander McQueen gần đây mở thêm một cửa hàng 3 tầng tại phố Bond, tôn vinh hơn nữa các đặc tính của nhãn hiệu. “Linh hồn” của nhà mốt được Sarah Burton tin tưởng gửi gắm kiến trúc sư Smiljan Radic. Mỗi ngóc ngách tại cửa hàng đều phô diễn lại những bộ sưu tập hàng đầu tại các show diễn thời trang nổi tiếng của nhà mốt này. Như nhà phát ngôn của thương hiệu đã khẳng định: “Mối quan hệ giữa sự nguyên sơ và tinh tế, giữa đương đại và truyền thống đã phô diễn hoàn hảo DNA của Alexander McQueen”.

Bên cạnh những tầng trưng bày các trang phục, phụ kiện nam và nữ là khoảng không gian được thiết kế đặc biệt dành riêng cho bất cứ ai đến ngồi và làm việc giữa những chế tác đầy cảm hứng của thương hiệu.

Đây cũng là nơi tổ chức các buổi trò chuyện đến triển lãm, đóng vai trò như sợi dây kết nối  bền vững giữa những nhà thiết kế sáng tạo trẻ ở London và cũng là để kỷ niệm những di sản của huyền thoại Lee Alexander McQueen quá cố.

Thực hiện: TRANG PS (Tổng hợp)