“Another Day” của Lê Thanh Hòa: Chuyến tàu của thời trang

Ngày đăng: 27/10/19

Cùng với Lam Vũ, một show diễn bên trong khuôn viên Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM, Another Day tại Sapa chính là show diễn thứ 2 để lại nhiều ấn tượng nhất với sự nghiệp của Lê Thanh Hòa. Anh đang bước vào cuộc chơi lớn của những show diễn thời trang có tính trải nghiệm cao. Để làm được điều này, nội lực của Hòa thật sự lấn át vẻ ngoài hiền lành của một Nhà thiết kế.

Sa Pa – Ngôi nhà của những chất liệu thời trang  

Trước khi di chuyển lên toa tàu leo núi Mường Hoa để đến điểm diễn ở trạm cuối, hơn 100 khách mời nổi tiếng đã thả dáng tại thảm đỏ, giữa núi rừng hùng vĩ phương Bắc, rồi hòa vào dòng người kịp theo dõi show diễn tại nhà ga, nơi Louis Vuitton vừa quay video cho chiến dịch quảng cáo của nhà mốt xa xỉ Pháp hôm tháng 8.

Vì sao chọn Sa Pa? những ai yêu quý Lê Thanh Hòa những năm gần đây, đều nhận ra rằng nhà thiết kế trẻ hướng tầm nhìn đến văn hóa Việt. Anh tìm kiếm vẻ đẹp của nghệ thuật Pháp lam đến văn hoá vùng núi cao Sa Pa. Thời trang, khi kết hợp cùng tinh hoa của truyền thông, sẽ nâng tầm trang phục và cảm xúc lớn lao đến khán giả.

Mang phong cách đặc trưng của kiến trúc châu Âu với mái vòm, trần cao và những chi tiết mô phỏng đường ray, bánh lái. Các toa tàu dài 20m, rộng 3m cũng mang nội thất phương Tây với đèn chiếu sáng cổ, quạt trần cổ, và những chi tiết mạ vàng.

Với 03 BST nhỏ trình diễn trong Another Day, người ta đôi khi nghi ngờ về tầm vóc nhỏ bé của chàng trai giữa không gian được thiết kế bởi thiên tài kiến trúc Bill Bensley. Giờ đây, điều này có thể được khẳng định, nhà thiết kế đang ở trong giai đoạn chín mùi về tài năng, sự am hiểu người tiêu dùng sau nhiều năm im lặng lắng nghe. Dù là BST couture, hay BST ứng dụng giữa kỹ thuật truyền thống và công nghệ chất liệu hiện đại, cùng các hiệu ứng thị giác đến từ kỹ thuật rập, textile, đều nguyên bản, không cầu kỳ nhưng đầy tinh tế, tạo nên trọn vẹn chất thơ và mãn nhãn thị giác cho BST.

Cuộc chơi lớn

Đằng sau sự thành công của show diễn lần này của Hòa, không thể không có tên của Long Kan, người những năm gần đây gắn cuộc đời mình với việc đưa thời trang qua những chuyến hành trình, đến Cầu Vàng Đà Nẵng, theo nước Hạ Long hay bây giờ là lên Sa Pa thơ mộng. Ở show diễn lớn thứ 3 này, Long có đủ kinh nghiệm để làm nên thành công cho Another Day.

Những năm gần đây, Lê Thanh Hoà trở thành tên tuổi được các thương hiệu chọn tài trợ cho show diễn của mình. Để có được điều này, ngoài Đỗ Mạnh Cường và Công Trí, Lê Thanh Hoà có lẽ là cai tên giữ được sự ổn định và nhận được nhiều hài lòng từ thương hiệu tài trợ. Có mặt tại show diễn lớn, một nhà tài trợ nói cùng sau sự kiện: “Anh ấy biết mình đang làm gì và bước vào cuộc chơi lớn như thế nào”.

Hotel De La Coupole thuộc M-Gallery, nơi nhà ga được thiết kế bởi thiên tài kiến trúc sư hàng đầu Bill Bensley. Những gì mà Bill để lại cho nhân loại chắc chắn sẽ được nhiều người nhớ đến khi anh kinh qua quá nhiều công trình kiến trúc đỉnh cao. Bill từng được cho là không có duyên khi xây dựng các khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam, nhưng với sự tề tựu và ngợi khen của hơn 100 nghệ sĩ tại show diễn của Hòa, không có việc truyền thông nào mang được hiệu quả cao như vậy.

Và rượu, không thể không kể đến trải nghiệm đầy thú vị mà Johnnie Walker mang lại, Jonnie Walker luôn tìm kiếm một định vị của thương hiệu bên cạnh slogan Keep Walking của hãng. Sự thành công của show diễn Another giúp họ tự tin hơn trong việc tiếp cận đến nhóm đối tượng mới mẻ này. Nếu không có gì thay đổi, một lễ cưới của người nổi tiếng sắp tới đây, cũng được tài trợ từ chính thương hiệu.

Bước kế tiếp 

Còn quá sớm để chờ đợi xem Hoà sẽ làm gì sau show diễn lớn của sự nghiệp này của mình, tuy nhiên, khi thế hê dẫn đầu của nhà thiết kế Việt đang dần chuyển minh sang những chiến lược khác, con đường của Lê Thanh Hòa, Chung Thanh Phong, Lâm Gia Khang… đang ngày càng rộng mở. Thời trang Việt cần một thế hệ mới dấn thân trong cuộc chơi mới, bên cạnh những sàn diễn đã quá cũ kỹ hoặc những đường phố thời trang lập dị đang chiếm lĩnh lấy bản tin thời trang mỗi ngày.

Thư Quân: Thư Quân

Ảnh: Kiếng Cận