Công Trí, Lê Thanh Hoà, Đỗ Long và Trần Hùng: Những nhà thiết kế Việt tạo nên thiết kế ấn tượng trên thảm đỏ 

Ngày đăng: 13/03/24

Từ loạt sao đình đám diện những thiết kế lộng lẫy của Lê Thanh Hoà trong hàng loạt sự kiện, trang phục của Đỗ Long tại Lễ trao giải Grammy 2024 cho đến ngôi sao Ariana Grande diện thiết kế mang dấu ấn Trần Hùng, thời trang Việt có những dấu ấn đặc biệt trên thảm đỏ năm 2024. 

Có thể thấy từ đầu năm 2024, ngày càng nhiều ngôi sao Quốc Tế ưa chuộng và chọn lựa các thiết kế Việt để xuất hiện trên thảm đỏ các sự kiện quan trọng, điều này đánh dấu sự phát triển của thời trang Việt trong vài năm trở lại đây. 

Mặc dù việc các ngôi sao Quốc tế ưa chuộng những thiết kế lộng lẫy của các nhà thiết kế Việt không phải chuyện mới đây. Đối với Nhà thiết kế Công Trí, người được mệnh danh là “anh cả” của làng thời trang Việt với hơn 20 năm trong nghề, trang phục của anh từng được diện bởi hơn 100 ngôi sao thế giới. Chỉ trong năm 2023, có gần 40 ngôi sao quốc tế đã lựa chọn những bộ cánh xuất sắc của NTK Công Trí, trong đó có Adele, Katy Perry, Lisa (Blackpink), Janelle Monáe, Hayley Atwell… 

Adele trong thiết kế của Công Trí
Janelle Monáe trong thiết kế của Công Trí
Katy Perry trong thiết kế của Công Trí
Lisa (Blackpink) trong thiết kế của Công Trí

Nhà thiết kế Lê Thanh Hoà cũng chào đón năm 2024 bằng danh sách loạt sao đình đám diện các thiết kế của thương hiệu mang tên mình trên các thảm đỏ sự kiện quan trọng như: People’s Choice Award 2024, Red Dress Collection Concert 2024, Netflix Premiere, The Black Music Collective’s Recording Academy Honors 2024…, NTK Lê Thanh Hòa tiếp tục để lại ấn tượng Việt trên bản đồ thời trang quốc tế với những thiết kế ấn tượng được diện bởi các sao nữ Zuri Hall, Erin Lim Rhodes, Alicia Hanah Kim, Jordan Sparks, Samira Wiley…

Eugenia Kuzmina trong thiết kế của Lê Thanh Hoà
Juliana Aiden Martinez trong thiết kế của Lê Thanh Hoà
Samira Wiley trong thiết kế của Lê Thanh Hoà
Jordin Sparks trong thiết kế của Lê Thanh Hoà

Cũng đầu năm 2024, cùng lúc có tới 3 ngôi sao chọn đầm của NTK Đỗ Long dự Grammy 2024. Đó là Emma Brooks McAllister và diễn viên “Cat Woman” Izabella Metz. Đặc biệt, sau màn trình diễn sôi động và đầy mãn nhãn trên sân khấu Grammy với bản hit SOS “Snooze” và “Kill Bill”, nữ ca sĩ SZA đã xuất hiện trên sân khấu nhận giải thưởng với chiếc đầm ôm đến từ NTK Đỗ Long. Đỗ Long cũng là người đứng đằng sau những thiết kế lộng lẫy cho rất nhiều hoa hậu và người đẹp nổi tiếng trong nước. 

SZA nhận giải thưởng với chiếc đầm ôm của NTK Đỗ Long
Emma Brooks McAllister với thiết kế của Đỗ Long

Mới đây, thời trang Việt nô nức đón nhận tin tức ngôi sao Ariana Grande vừa diện trang phục lấy cảm hứng từ hoa trà của nhà thiết kế Trần Hùng để quảng bá cho album mới ra mắt “Eternal Sunshine” cùng MV ca khúc thứ 2 “We Can’t Be Friends (Wait For Your Love)” trong chương trình “Saturday Night Live” của đài truyền hình NBC. Trang phục của Trần Hùng từng được nhiều ngôi sao trên thế giới như: Nicola Coughlan, Leigh-Anne, Heart Evangelista, Vick Hope, AJ Odudu, Huỳnh Thánh Y, Tống Uy Long, A Vân Ca… diện đến sự kiện. 

Ariana Grande vừa diện trang phục của NTK Trần Hùng

Thời trang Việt Nam từ lâu đã tự hào với sự đa dạng, sáng tạo và tinh tế trong các bộ sưu tập của mình thông qua phom dáng lẫn chất liệu. Việc các người đẹp quốc tế diện trang phục của các nhà thiết kế Việt trên thảm đỏ của các sự kiện lớn là một minh chứng rõ ràng cho sự phát triển của ngành thời trang Việt Nam. Sự hiện diện trên thảm đỏ quốc tế không chỉ là cơ hội để những tác phẩm của các nhà thiết kế Việt được biết đến mà còn chứng tỏ tiềm năng của thời trang Việt. Điều này cũng đã chứng minh rằng, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, người làm thời trang Việt vẫn luôn kiên trì, sáng tạo và không ngừng phấn đấu để vươn tới tầm cao mới. Việc thời trang Việt Nam tỏa sáng trên thảm đỏ quốc tế không chỉ là niềm tự hào của người Việt mà còn là nguồn động viên lớn lao cho các nhà thiết kế, người làm ngành thời trang tại Việt Nam.

Khi internet đã xoá nhoà ranh giới địa lý, cũng giúp cho các sáng tạo Việt vươn mình ra biển lớn, chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ những việc hợp tác giữa các nhà thiết kế Việt cùng những ngôi sao Quốc tế trong thời gian tới. Bạn mong đợi đó sẽ là tên tuổi nào gắn với thời trang Việt?

Thực hiện: Kiri