Áo Đổi Áo: Shop For a Cause – Khi thời trang mang thông điệp về tình người

Ngày đăng: 28/01/19

Chủ Nhật ngày 27.01, tại khách sạn Caravelle Hotel Saigon, chương trình Áo Đổi Áo: Shop For a Cause đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là dự án thiện nguyện lần đầu tiên có sự tham gia của 14 thương hiệu thời trang nổi tiếng của Việt Nam từ Bắc đến Nam để cùng chung tay gây quỹ xây dựng nguồn nước sạch cho gần 2000 học sinh tại 3 trường học ở 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Những thương hiệu tham gia chương trình gồm có: Cocosin, Nosbyn, Magonn, Phi by Phi Phạm, Cashew, Leine, Khâu by CQ, B21, The Mike Style, Hobb Design, V-Sixty Four, 2September.

Những thương hiệu Việt này đã tham gia trình diễn những “best-seller” được xem là “signature item” luôn được các tín đồ thời trang yêu thích từ ngày đầu thành lập.

Chương trình kết lại bằng hình ảnh hoa hậu Lan Khuê ẵm em bé cười tươi đi giữa dàn người mẫu cùng đồng phục Áo Đổi Áo dưới nền nhạc “Đây là Việt Nam” làm khán phòng vỡ oà, cảm xúc trào dâng. Quỹ từ buổi bán hàng sẽ được quyên góp toàn bộ cho Vietdreams – tổ chức phụ trách xây dựng nguồn nước sạch cho các trường.

Gần 300 người đã có mặt chật khán phòng từ rất sớm để đón chờ show diễn thời trang ý nghĩa này. Gần 1/3 sản phẩm đã được sold out ngay trước khi chương trình bắt đầu và sau khi show diễn kết thúc, mọi người lại háo hức chạy ra sảnh để tiếp tục săn đón những mẫu bắt mắt vừa trình diễn trên sàn runway.

Đại diện ê kíp Áo Đổi Áo tâm sự: “Ai cũng muốn giúp đỡ người khác nhưng đôi lúc chúng ta nghĩ quá nhiều, mà cảm nhận quá ít để rồi cảm xúc trôi đi, chúng ta lại chưa kịp làm gì. Vì thế điều chúng tôi muốn làm thông qua chương trình, dùng ngôn ngữ thời trang để mang lại xúc cảm cho khán giả, để mọi người ghi nhớ mãi rằng hôm nay khi chúng ta tạm gác mọi thứ để đến với nhau, chung tay san sẻ tình thương, đó là một cảm gíac tuyệt vời. Dẫu biết rằng sự đóng góp này vẫn còn rất nhỏ, nhưng chúng tôi hi vọng rằng những cảm xúc mà mọi người có hôm nay sẽ còn mãi trong tim để mai này lại tiếp tục lấy đó làm động lực để làm thêm những điều tốt đẹp khác cho những người khác.”

Áo Đổi Áo là dự án thời trang thiện nguyện ra mắt lần đầu năm 2016 bởi tổ chức cùng tên được thành lập bởi những cái tên quen thuộc của làng thời trang Việt với mục đích nhân văn là thông qua cái đẹp của thời trang, gắn kết những trái tim yêu thời trang để cùng nhau hợp sức mang đến những điều tốt đẹp vì cộng đồng và môi trường. Thời trang vốn dĩ không xa xỉ và phù phiếm. Thời trang tôn vinh cái đẹp và tất cả những ai làm thời trang đều cùng chung một nhịp đập là mang cái đẹp đến cho đời. 

Thực hiện: S-R

Ảnh: Chanh Nguyễn – Kiệt Võ – Yết Bàng – Đình Hoàng