Armani quyên góp 1,25 triệu euro cho cuộc chiến đẩy lùi dịch virus Corona

Ngày đăng: 10/03/20

Mới đây, nhà thiết kế người Ý Giorgio Armani đã quyên góp 1,25 triệu euro (1,43 triệu USD) cho bốn bệnh viện và Cơ quan bảo vệ dân sự quốc gia (National Civil Protection Agency) để giúp kiềm chế sự bùng phát virus Corona ở Ý.

Chỉ trong hơn hai tuần, số trường hợp được ghi nhận riêng tại Ý đã tăng lên đến 7.375 với 365 trường hợp tử vong do vius Corona, làm quá tải hệ thống y tế.

Ông Antonio Pesenti, người đứng đầu đơn vị ứng phó khủng hoảng khu vực Lombardy, cho biết hệ thống y tế của khu vực này là “gần như kiệt sức” khi các cơ sở chăm sóc đặc biệt phải chịu áp lực ngày càng tăng từ các ca nhiễm mới.

Chỉ trong hơn hai tuần, số trường hợp được ghi nhận riêng tại Ý đã tăng lên đến 7.375 với 365 trường hợp tử vong
Chỉ trong hơn hai tuần, số trường hợp được ghi nhận riêng tại Ý đã tăng lên đến 7.375 với 365 trường hợp tử vong

Vào Chủ nhật, chính phủ đã áp đặt cảnh báo đối với khu vực phía bắc của Lombardy và các vùng láng giềng của Veneto nhằm cố gắng ngăn chặn sự lây lan của virus tại Ý, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở châu Âu.

Armani đã quyên góp thông qua tập đoàn thời trang của mình khoảng 1,25 triệu euro cho ba bệnh viện có trụ sở tại Milan và bệnh viện Spallanzani của Rome cũng như cho Cơ quan bảo vệ dân sự, một phát ngôn viên của công ty cho biết hôm thứ Hai.

Tập đoàn có doanh thu 2,1 tỷ euro trong năm 2018.

Phần lớn nhân viên của tập đoàn của các trụ sở tại Milan đang làm việc tại nhà và các cơ sở sản xuất của hãng đang hoạt động với càng ít người càng tốt, người phát ngôn nói thêm.

Biên dịch: Hiếu Lê

Theo Business of Fashion