Balenciaga mới chính là “kẻ chiến thắng” tại MET Gala

Ngày đăng: 20/09/21

Nhà mốt Pháp Balenciaga đã ghi điểm cao nhất tại MET Gala gần đây được tổ chức vào ngày 13/09/2021 (theo giờ Mỹ), nhờ sức ảnh hưởng của Rihanna và Kim Kardashian. Theo báo cáo mới nhất từ nền tảng tìm kiếm thời trang toàn cầu Lyst, sau sự kiện MET Gala, các lượt tìm kiếm các món đồ của Balenciaga bắt đầu tăng vọt, đến nỗi trong hai ngày qua, chúng thậm chí còn tăng 505%.

Những bộ trang phục của họ đã thu hút sự chú ý và bình luận đáng kể. Không chỉ cộng đồng mạng khen ngợi, chế giễu hoặc tạo meme về sự xuất hiện của hai ngôi sao quốc tế mà họ còn để tìm kiếm và mua các sản phẩm mang logo của nhà mốt.

MET Gala, một trong những sự kiện thời trang được mong đợi nhất trong năm, đã tạo ra tiếng vang lớn hơn nữa trong năm nay sau khi dạ tiệc năm 2020 bị trì hoãn vì đại dịch. Không gì bất ngờ hơn khi những người nổi tiếng may mắn nhận được lời mời đã có một khoảng thời gian tuyệt vời dạo trên thảm đỏ những bộ trang phục cực kỳ quyến rũ, độc đáo trước sự thích thú của công chúng.

Rihanna diện thiết kế “trừu tượng” của Balenciaga do Demna Gvasalia thiết kế. Nữ ca sĩ xứng đáng được trao vương miện nữ hoàng của buổi tối khi nhận được sự đồng tình và khen ngợi cho sự xuất hiện của cô từ những lượt bình luận trên mạng xã hội. Mặt khác, Kim Kardashian xuất hiện với bộ trang phục bí ẩn toàn thân giấu mặt cũng đến từ nhà mốt Balenciaga đã trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao. Cả hai ngôi sao đều là trung tâm của những cuộc thảo luận đồng nghĩa với việc họ và cả chính thương hiệu đã và đang thành công hơn bao giờ hết.

Theo báo cáo mới nhất từ nền tảng tìm kiếm thời trang toàn cầu Lyst, sau sự kiện MET Gala, các lượt tìm kiếm các món đồ của Balenciaga bắt đầu tăng vọt, đến nỗi trong hai ngày qua, chúng thậm chí còn tăng 505%. Đây là một thành công thực sự đối với nhà mốt vốn đã thành công vang dội trên toàn thế giới, đặc biệt là với Gen Z. Nhãn hiệu ERL cũng được hưởng lợi từ MET Gala nhờ chiếc áo khoác của A$AP Rocky, với các tìm kiếm cho sản phẩm của thương hiệu tăng 259% chỉ trong vòng vài giờ.

Trong số các thương hiệu khác được chú ý từ sự kiện này có Brother Vellies – nữ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez mặc một chiếc váy của thương hiệu có cụm từ “Tax the Rich” (+ 120%), Oscar de la Renta (+ 179%) và Versace (+ 45%).

Trước đó một ngày, lễ trao giải MTV Video Music Awards lại là tâm điểm chú ý với những bộ trang phục cực kỳ táo bạo. Sự chú ý của cộng đồng mạng trong những ngày này là bộ trang phục của Megan Fox – một chiếc váy hoàn toàn trong suốt của Mugler. Lượt tìm kiếm váy trong suốt tăng 144% sau khi cô xuất hiện trên thảm đỏ.

Để đưa ra báo cáo này, Lyst đã nghiên cứu hành vi tìm kiếm của 150 triệu khách hàng năm duyệt website và mua từ 8 triệu mặt hàng thời trang trực tuyến của 12.000 thương hiệu và cửa hàng để hiểu cách họ phản ứng với các sự kiện nêu trên.

Thực hiện: Như Quỳnh

Theo Fashion Network