Disney+ làm phim về cuộc đời phù thủy thời trang Karl Lagerfeld

Ngày đăng: 20/09/21

Cuộc đời phi thường và đầy thăng trầm của Karl Lagerfeld sắp được tái hiện thông qua sáu phần phim dưới lăng kính cổ tích của Disney+.

Không còn những nhân vật bước ra từ thế giới ảo, hạng mục Star của Disney+ đã tạo ra sự bùng nổ với loạt phim tài liệu về cuộc đời của những vĩ nhân. Sắp tới đây, hành trình du ngoạn thời trang của cố huyền thoại Karl Lagerfeld sẽ lại một lần nữa được hồi sinh. Theo tuyên bố của Chủ tịch Disney EMEA – Jan Koeppen vào ngày 31 tháng 8 vừa qua, dự án Kaiser Karl đang trong giai đoạn lên kế hoạch và dự kiến giới mộ điệu sẽ được thưởng thức vào ngày 19 tháng 2 năm sau, nhân dịp kỷ niệm 3 năm ngày mất của nhà thiết kế thiên tài người Đức.

Kaiser Karl: Series on Late Karl Lagerfeld's Life in Development, To Stream on Disney Plus - Fresh Headline

Series phim thời trang Kaiser Karl

Được chắp bút bởi biên kịch Isaure Pisani-Ferry (người đứng sau thành công của kịch bản series phim Vampires – Ma cà rồng) và Jennifer Have (tác giả Unfaithful, Les Bracelets rouges), Kaiser Karl lấy cảm hứng từ cuốn tiểu sử về cuộc đời Karl Lagerfeld của tác giả Raphaëlle Bacqué. Series phim còn đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa Disney và hãng sản xuất phim Gaumont, sẽ được quay tại Pháp, nơi chứng kiến và đưa Karl Lagerfeld trở thành một trong những nhà thiết kế đương thời vĩ đại nhất.

Bộ phim được dự đoán sẽ mang lại nhiều yếu tố bất ngờ, kể cả với những người hâm mộ trung thành của Karl Lagerfeld. Tập phim đầu tiên sẽ mở đầu từ mùa hè năm 1972, trong bối cảnh hỗn loạn sau cái chết của Coco Chanel. Vào thời điểm đó, khi mọi ánh nhìn trong làng thời trang đều đổ dồn về Yves Saint Laurent, Karl Lagerfeld vẫn còn đang loay hoay tìm lối đi riêng cho mình.

Bao gồm những khoảnh khắc đắt giá trong cuộc đời Karl Lagerfeld, từ sự đối đầu trực tiếp với Pierre Bergé, đến nỗ lực khôi phục lại nền thời trang hoa lệ, hay một tình yêu buồn với Jacques de Bascher, Kaiser Karl sẽ kể lại một Karl Lagerfeld rất “đời”. Một người đàn ông không chỉ sống một cuộc đời phi thường, mà còn có những góc khuất rất đỗi bí ẩn và phức tạp. Nhưng sau tất cả, hành trình vươn lên khỏi hiện thực tàn nhẫn của Karl Lagerfeld vẫn khiến giới mộ điệu trân trọng gọi ông hai tiếng: huyền thoại.

Disney bấm máy series phim thời trang mới về Karl Lagerfeld | ELLE

Tầm ảnh hưởng quốc tế

Gần 7 thập kỷ tồn tại trong làng thời trang, danh tiếng và di sản của Karl Lagerfeld đã vượt qua mọi biên giới, mọi trang sách và những thước phim. Thách thức hàng đầu đặt ra cho Gaumont (hãng phim đã thành công với series Lupin nổi tiếng hồi đầu năm) cùng đội ngũ sản xuất là làm sao cho những thông điệp về Karl Lagerfeld và bộ phim không đi theo lối mòn tẻ nhạt như những gì thị trường Hollywood vẫn thường làm. 

Christophe Riandée, Phó Giám đốc điều hành tại Gaumont chia sẻ sự hài lòng của mình về không gian sáng tạo mà Disney đã trao quyền cho hãng sản xuất: “Kaiser Karl là một biểu tượng của thế kỷ và ngay từ đầu, Disney đã thể hiện sự tôn trọng với nhân vật thông qua việc chia sẻ và ủng hộ tầm nhìn sáng tạo của chúng tôi”. 

Được biết, bộ phim sẽ không chỉ khép lại vào cột mốc năm 2019 khi Karl Lagerfeld qua đời, mà sẽ còn ghi nhận những thay đổi của làng thời trang thế giới thời kì hậu Karl Lagerfeld.

Thực hiện: Diana Nguyễn

Theo Vogue (Paris)

Please follow and like us:

Bình luận