Calvin Klein SS 2018: Lối sống xã hội Mỹ đương thời

Ngày đăng: 10/09/17

Trong khuôn khổ của Tuần lễ thời trang New York Fashion Week Xuân Hè 2018, giới mộ điệu toàn cầu trông chờ nhiều nhất chắc có lẽ là thương hiệu đại diện văn hóa xứ cờ hoa Calvin Klein.

Đó là vẻ đẹp theo kinh dị Mỹ hay giấc mơ phù hoa thượng đỉnh? Có thể chúng đan xen cùng nhau. Một chiếc áo khoác lênh loang những vệt đỏ tưởng chừng như được tắm trong bể máu – khắc hoạ đôi nét về các cuộc chiến bảo vệ hệ thống an ninh đất nước, song hành nét vẻ đẹp xa hoa, có phần bay bổng trong những bộ váy tua rua trộn lẫn tinh thần phóng khoáng.

Calvin Klein đã có bước tiến ngoạn mục ở thị phần underwear. Raf Simons với vai trò Giám đốc sáng tạo chỉ mới tung ra hai bộ sưu tập trên sàn diễn; tuy nhiên, giới phê bình thời trang chẳng thể nào phủ nhận được sức lan toả khi có sự hiện diện của Raf đối với các chiến lược quan trọng về quảng cáo, làn hơi nghệ thuật phổ cập hướng đến đại chúng, và duy trì đúng lối đậm chất Mỹ mà Calvin Klein đã khởi tạo từ bấy lâu nay.

Các bản in hoạ tiết dưới sự cộng tác của hoạ sĩ gốc Mỹ, Andy Warhol, đại diện là hình ảnh nam tài tử Dennis Hopper trên nền vải cotton cũng như loại da cao cấp được xử lý khá khéo léo bằng kỹ thuật phun công nghệ cao. Chiếc váy lưới uyển chuyển nhẹ nhàng đính khảm từng viên đá quý cũng như nét đẹp trung tính, tối giản nay phủ thêm sắc màu như : đỏ, cam, vàng, hồng luminer… Cùng với dó là những thiết kế ấn tượng trông như được trải lớp nhựa dẻo poly mỏng.

Bên trong hậu trường, Raf chia sẻ: “Mọi người biết đấy! Thời trang cứ cố gắng che giấu đi sự đen tối,  được đánh giá là khía cạnh tiêu cực, không sẵn lòng mang ra phía ngoài ánh sáng, họ luôn luôn sống, luôn luôn muốn khai thác cái đẹp, cái tích cực qua hơi thở quần áo mà thôi. Song tất thảy những đều xảy ra là một phần của cuộc sống. Bộ sưu tập này là một dấu ấn kỷ niệm về điều đó. Một điển lễ kỷ niệm về đời sống dân cư Hợp chủng quốc Hoa Kỳ”.⠀

Bài: Thế Phong

Photos: Vogue