Câu chuyện Haute Couture của thế kỉ trước được kể qua loạt phim về Balenciaga và Dior

Ngày đăng: 26/12/23

Loạt phim về Balenciaga và Dior sắp ra mắt trên màn ảnh nhỏ đang được chú ý trong khoảng thời gian gần đây.

Vào tháng 1, loạt phim Cristóbal Balenciaga kể về con đường sự nghiệp của nhà thiết kế người Tây Ban Nha, sẽ được phát hành trên nền tảng phát trực tuyến Disney+. Trong khi vào tháng 2, The New Look xoay quanh về Christian Dior, sẽ được phát sóng trên Apple TV+.

About | Cristóbal Balenciaga Museoa
Cristóbal Balenciaga

Hai câu chuyện thần thoại về thời trang cao cấp Pháp, gói gọn về khoảng thời gian một thế kỷ ở Paris của các nhân vật chính. Cristóbal Balenciaga và The New Look sẽ được xây dựng trên câu chuyện có thực giống như loạt phim Coco Chanel do Anouk Grinberg thủ vai trong phần đầu tiên và Juliette Binoche trong phần thứ hai.

5 unmissable films about Coco Chanel | Vogue France
Coco Chanel do Audrey Tautou thủ vai trong bộ phim Coco before Chanel

Loạt phim về Cristóbal Balenciaga 

Bộ phim ra mắt vào tháng 1 này kể về cuộc đời của Cristóbal Balenciaga. Ông đã đến Paris vào năm 1937 để chạy trốn cuộc Nội chiến ở Tây Ban Nha và bỏ lại phía sau sự nghiệp đang ‘lên hương’ ở San Sebastian và Madrid. Loạt phim gốc này, lấy cảm hứng từ cuộc đời của ông, được sản xuất bởi người Tây Ban Nha Xavier Berzosa thông qua các công ty sản xuất và dưới sự chỉ đạo của ba đạo diễn là Aitor Arregi, Jon Garaño và Jose Mari Goenaga.

Vai chính thuộc về nam diễn viên người Tây Ban Nha – Alberto San Juan. Ngoài Anouk Grinberg, dàn diễn viên còn có sự góp mặt của các diễn viên người Pháp như Patrice Thibaud trong vai Christian Dior, Anne-Victoire Olivier trong vai Audrey Hepburn, Nine d’Urso trong vai người mẫu Colette và người Canada – Gabrielle Lazure trong vai tổng biên tập Carmel Snow của Harper’s Bazaar.

Đến Paris vào năm 1937, nhà thiết kế thời trang ở xứ sở bò tót hiện đang nổi tiếng trong ngành thời trang, đã phải đóng cửa cửa hàng của mình vào năm 1968. Nhưng thương hiệu đã có thể mở cửa trở lại vào năm 1986. Sau khi bước qua thế kỉ XXI, tập đoàn Kering đã mua lại thương hiệu này và hiện do Demna Gvasalia điều hành. Vì thế mà loạt phim này ra đời nhằm khai thác câu chuyện về “người đàn ông bí ẩn có tài năng phi thường, người đã thách thức các quy ước của thời đại mình và cách mạng hóa thế giới thời trang” – trích từ phần tóm tắt nội dung của Disney + trong một thông cáo báo chí.

Cristóbal Balenciaga' llegará en enero a Disney+ | Diario de Marratxi

Cristóbal Balenciaga (TV Mini Series 2024) - IMDb

Cristóbal Balenciaga': Everything We Know So Far About The New Disney+ Period Drama | British Vogue

Todo sobre 'Cristobal Balenciaga', la serie sobre el modisto español que se verá en Disney+ | Vogue España

Cristóbal Balenciaga': Everything We Know So Far About The New Disney+ Period Drama | British Vogue

Disney Plus irá produzir série sobre a Balenciaga! – Carol Lobato

The New Look – biểu tượng gắn liền với nhà thiết kế Christian Dior 

“The New Look” first-look image
Theo thông tin từ Apple, bộ phim sẽ chính thức ra mắt vào 14 tháng 2, 2024

Cristóbal Balenciaga và Christian Dior dường như có mối liên kết vô hình khi hai nhà thiết kế vĩ đại đã từng sống trong cùng một thời đại. Vì thế mà lúc câu chuyện kể về nhà mốt Tây Ban Nha sẽ được ra mắt, The New Look cũng đã thông báo lịch chiếu. 

Bộ phim nhằm gợi lại màn xuất hiện đầy hoành tráng của Christian Dior làm rúng động làng thời trang Paris vào cuối những năm 1940. The New Look xuất hiện để làm sáng tỏ một góc nhìn khác về kỷ nguyên thời trang cao cấp sôi động vào giữa thế kỷ 20 này. Loạt phim Mỹ gồm mười tập này được sản xuất bởi Lorenzo di Bonaventura và Todd A. Kessler.

Câu chuyện kể về sự nghiệp của nhà thiết kế biểu tượng của Pháp, từ những ngày đầu trong thời kỳ chiếm đóng đến thời kỳ hậu chiến và nguồn gốc của “The New Look” nổi tiếng của ông. Ngoài ra còn có màn cạnh tranh đầy hấp dẫn của ông với Coco Chanel. 

Maisie Williams stars in “The New Look,” premiering February 14, 2024 on Apple TV+.
Catherine Dior – em gái của Christian Dior

Juliette Binoche and Emily Mortimer star in “The New Look,” premiering February 14, 2024 on Apple TV+.

La moda moderna durante la Segunda Guerra Mundial: así es la serie sobre Dior, Chanel y más diseñadores - Infobae

Apple TV+ shares a glimpse at “The New Look,” new drama series starring Emmy winner Ben Mendelsohn as Christian Dior and Academy Award winner Juliette Binoche as Coco Chanel - Apple TV+

Đến với loạt phim về Dior, chúng ta sẽ bắt gặp các nhân vật nổi tiếng trong thời kỳ này, bao gồm nhà thiết kế thời trang Lucien Lelong do John Malkovich thủ vai, Pierre Balmain của Thomas Poitevin, Cristóbal Balenciaga do Nuno Lopes thủ vai, và nữ diễn viên người Anh – Maisie Williams sẽ đóng vai em gái của nhà thiết kế, bà Catherine Dior.

Đó là một cách mãnh liệt để hồi tưởng lại một thời kỳ thú vị và có ảnh hưởng trong thời trang Pháp. Không những thế, mà bộ phim The Kaiser, kể về Karl Lagerfeld, sẽ được phát hành vào năm tới trên Disney+.

Thực hiện: Mỹ Tâm

Theo FashionUnited