Céline thời Hedi Slimane: Doanh thu sắp vượt mốc 2 tỷ euro

Ngày đăng: 26/12/22

Sau buổi trình diễn lớn của thương hiệu tại Wiltern ở Los Angeles, Céline đã tiết lộ với BoF kể từ khi Hedi Slimane đến với thương hiệu, doanh số bán hàng đã tăng gấp 2,5 lần. 

Các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận hàng năm Céline tầm 2,2 tỷ euro vào năm 2023 – đạt chuẩn với kỳ vọng do Bernard Arnault đặt ra vào năm 2018 khi bổ nhiệm Hedi Slimane. 

Chân dung Giám đốc sáng tạo Hedi Slimane

Theo Fashion Network, vào thời của Phoebe Philo, doanh thu của thương hiệu dao động trong khoảng 430 – 440 triệu euro. Bất chấp những tranh cãi xung quanh những áp đặt của Slimane, doanh số bán hàng đã tăng lên 494 triệu euro vào năm 2018, sau đó lên 611 triệu vào năm 2019 trước khi giảm mạnh xuống còn 409 triệu trong đại dịch. Nhưng đáng chú ý vào năm ngoái, doanh số đã bùng nổ 78% đạt mức 728 triệu euro. 

Tuy nhiên, dữ liệu do Fashion Network công bố cũng nhấn mạnh “không bao gồm tất cả hoạt động kinh doanh của nhãn hiệu” và do đó, con số doanh thu hàng năm hiện chỉ có thể dao động trên 1 tỷ. Doanh số bán hàng cũng vẫn mạnh ở Trung Quốc, dù nơi này vẫn tiếp tục áp dụng phong tỏa; tăng gấp đôi ở châu Âu và tăng gấp ba ở Mỹ – một thế mạnh của thị trường Mỹ, đó cũng là lý do thương hiệu tổ chức buổi trình diễn ở Los Angeles.

Céline Fall 2023

Trong cuộc phỏng vấn giữa Slimane được thực hiện bởi nhà báo Lizzy Goodman, nhà thiết kế nhấn mạnh rằng những kết quả này có được là nhờ sự nhất quán: “Bạn chỉ có thể là một cái gì đó và chỉ khi muốn trở thành một thứ gì đó hoặc được nhớ đến vì một điều gì đó… may mắn chỉ đủ để có được một phong cách, khiến phong cách của riêng bạn trở thành bức tranh biếm họa về bạn, ‘âm thanh’ của riêng bạn […]. Tôi có lẽ đồng nghĩa [với] âm nhạc punk rock và sự độc lập trong thời trang, bên cạnh việc nổi tiếng gắn liền với những người mẫu lưỡng tính. Tôi đã tuân theo điều này trong thời trang trong hơn 20 năm qua. Đây là bức tranh biếm họa mà tôi rất vui sướng khi sở hữu”. 

Céline Winter 2023

Hedi Slimane được cho là đã nâng tầm trang phục cổ điển, khiến chúng không còn nét cứng ngắc lỗi thời, mà thay vào đó những món đồ kinh điển như quần jean, áo khoác dạ, blazer, boots được các khách hàng xa xỉ ưa chuộng. Chúng cũng hấp dẫn trên thị trường bán lại. Đặc biệt ông đã làm sống lại những chiếc túi Triomphe cổ điển của những năm 1970 và 1980, biến chúng trở thành một trong những dòng bán chạy nhất của thương hiệu. Nhà thiết kế người Pháp cũng ra mắt dòng nước hoa mang đến thành công cho thương hiệu và thậm chí còn cung cấp dịch vụ túi xách cá sấu nạm kim cương đặt làm riêng… Lượng khách hàng của Céline đang tăng trưởng mỗi năm. 

Hedi Slimane đã làm sống lại những chiếc túi Triomphe cổ điển của những năm 1970 và 1980, biến chúng trở thành một trong những dòng bán chạy nhất của thương hiệu.

Người ta nhận thấy Slimane đã nuôi dưỡng tính kết nối giữa quá khứ và hiện tại của thương hiệu, bắt đầu với dòng Triomphe, nhưng cũng bao gồm cả các sản phẩm từ các tài liệu lưu trữ thực tế, chẳng hạn như áo choàng hoặc áo khoác, hoặc thậm chí thông qua các biểu tượng – điểm nhấn bằng kim loại – của thương hiệu. Trong danh mục phát triển của thương hiệu, các sự chọn lựa của nam giới cũng nhiều hơn. 

Céline Winter 2023

Với phong cách tối giản, sản phẩm ổn định không bị ảnh hưởng bởi xu hướng, câu chuyện thương hiệu nhắm đến nhiều đối tượng khán giả khác nhau và được kể một cách thu hút, chủ nghĩa chiết trung thể hiện qua tính liên tục và nhất quán của thương hiệu, thành công của Céline có thể tiếp tục được vun đắp trong năm tới. 

Thực hiện: K.