Giám đốc nghệ thuật Virginie Viard rời đi sau 30 năm gắn bó, ai sẽ là người thay thế tại Chanel?

Ngày đăng: 06/06/24

Virginie Viard, người được gọi là “cánh tay mặt của Karl Lagerfeld” và cũng là người đã thay tượng đài thời trang định hướng sáng tạo tại nhà mốt Pháp sau khi ông qua đời. Mới đây, tin tức Virginie Viard đột ngột rời đi sau gần 30 năm gắn bó với nhà mốt này khiến giới mộ điệu ngỡ ngàng.

Sự rời đi của Virginie Viard tiếp thêm sự mãnh liệt của làn sóng các nhà thiết kế gạo cội rời khỏi vai trò dẫn dắt thương hiệu lâu năm. Thông thường, các Giám đốc sáng tạo ít ai ngồi hơn 10 năm ở một nhà mốt trừ phi đó là thương hiệu do chính họ sáng lập. Gần đây, tại ngôi nhà Valentino, nơi Giám đốc sáng tạo lâu năm Pierpaolo Piccioli cũng đã nói lời chia tay, vị trí của ông đã được thay thế bởi nhà thiết kế Alessandro Michele, người từng dẫn dắt Gucci. 

Giám đốc nghệ thuật Virginie Viard, người đã gắn bó với Chanel hơn 30 năm, với kinh nghiệm hợp tác lâu năm với Karl Lagerfeld, từ năm 1987

Virginie Viard gắn bó với Chanel hơn 30 năm, điều mà Alain Wertheimer – Giám đốc điều hành của Chanel kỳ vọng lúc bấy giờ là Virginie Viard, với kinh nghiệm hợp tác lâu năm với cố Giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld, từ năm 1987, sẽ có thể tiếp tục di sản mà cả ông và người sáng lập của nhà mốt, Gabrielle Chanel, đã để lại. Vừa qua, doanh số bán hàng của Chanel đã bùng nổ, đạt gần 20 tỷ USD vào năm 2023.

Trong một tuyên bố ngắn gọn, Chanel, thương hiệu xa xỉ lớn thứ hai trên thế giới, đã cảm ơn bà Viard vì gần 30 năm đồng hành “trong thời gian đó bà đã có thể đổi mới các quy tắc của ngôi nhà đồng thời tôn trọng di sản sáng tạo của Chanel”. Tuy nhiên, không có bất kỳ thông tin hay cái tên nào về người sẽ định hướng sáng tạo cho thương hiệu trong thời gian tới. 

Sự ra đi của bà Viard được xem là đột ngột, chỉ một tháng sau buổi trình diễn Chanel Cruise, được tổ chức vào một ngày mưa ảm đạm ở Marseille. 

Nhà thiết kế Hedi Slimane từng có mối quan hệ thân thiết với cố Giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld

Giới mộ điệu và giới truyền thông hiện đang bàn tán, vào tháng Ba có tin đồn rằng Hedi Slimane sẽ sớm rời khỏi vị trí của mình tại Celine, và biết đâu đây sẽ người kế tiếp hoặc giả là NTK Pierpaolo Piccioli? 

NTK Pierpaolo Piccioli người đã rời Valentino cũng được đồn đoán có thể về với Chanel

“Một tổ chức sáng tạo mới sẽ được công bố trong thời gian tới”, đại diện của Chanel cho biết trong một thông cáo ngắn gọn và buổi trình diễn tiếp theo của Chanel vào tháng 6 vẫn sẽ được tiếp tục theo kế hoạch. Điều gì sẽ diễn ra tiếp theo? Hãy cứ chờ đón!

Thực hiện: K.