KENZO Chớm Thu 2024: Theo dấu bình minh, hành trình Tây – Đông

Ngày đăng: 07/06/24

‘Theo dấu bình minh: Hành trình Tây – Đông’ là ý nghĩa sâu sắc mà chiến dịch quảng bá Bộ sưu tập Chớm Thu 2024 của KENZO muốn truyền tải. Thông qua đó, giám đốc nghệ thuật Nigo đã giúp những người theo dõi hiểu rõ hơn về tầm nhìn mới của thương hiệu và xướng lên một bản giao thoa văn hóa của KENZO ở một vũ trụ xa xôi và rộng lớn hơn.

BST này được ra mắt trong show diễn Thu/Đông 2024 vào tháng Giêng vừa qua và được lấy cảm hứng từ chủ đề khoa học viễn tưởng. Và câu chuyện trong chiến dịch quảng bá được xây dựng dựa trên hình ảnh vầng trăng phản chiếu lên mặt sóng biển. 

Lengua, vị nhiếp ảnh gia đến từ Quần đảo Canary và nổi tiếng với các tác phẩm mang vẻ đẹp của thiên nhiên, là người đã giúp hoàn thành những bộ ảnh xuất hiện trong chiến dịch lần này. Chớm Thu còn có thể hiểu ở một nghĩa cảnh khác là “theo dấu bình minh” ở khắp mọi nơi trên thế giới – từ Tây sang Đông. Vị giám đốc sáng tạo mới đã vẽ nên một cuộc đối thoại phương Tây và phương Đông và đó cũng là trọng tâm sáng tạo của Nigo. 

Ngả mình thán phục trước cái bóng trải dài dưới mặt nước của ánh trăng, cũng có thể nói sự thanh lịch mới mẻ của KENZO đã tái xuất dưới ánh sáng rực rỡ và cơn gió ban mai. Tại đây, cuộc đối thoại giữa mặt đất và vũ trụ được miêu tả bằng những silhouette và họa tiết kết hợp giữa thực tại và tương lai. 

Họa tiết mặt trời được in trên áo và chiếc váy xếp ly đặc trưng của thương hiệu đã thu hút sự chú ý cùng với bộ trang phục KENZO Weave lấy cảm hứng từ áo khoác của lính cứu hỏa hakeshi baten. Chấm phá này mang đến cho BST một cảm giác thủ công và đầy tinh tế. Quần cargo phi công và áo đính sequin có logo ngôi sao được lấy ý tưởng từ một nhà du hành vũ trụ. 

Thiết kế còn có sự xuất hiện của họa tiết KENZO Constellation với mong muốn mô phỏng lại xúc cảm của một người ngắm sao và logo Rue Vivienne cũng như họa tiết bông hoa boke. Biểu tượng KENZO Business với năm người đàn ông cầm chiếc cặp vali đã khéo léo tôn vinh ban nhạc Nhật Bản YMO.