Sự ra đi của Matthew Williams và hành trình mới của Givenchy Thu Đông 2024

Ngày đăng: 24/01/24

Matthew M. Williams rời bỏ Givenchy, BST Thu/ Đông 2024 dành cho nam trình diễn tại Paris FW được thiết kế bởi chính đội ngũ studio của nhà mốt. Cả hai sự kiện trên đã đẩy cao sự mong chờ và tò mò của giới điệu mộ dành cho Givenchy trong BST ra mắt lần này, bởi câu hỏi được đặt ra là: Givenchy sẽ ra sao nếu thiếu bóng dáng của Matthew Williams? Các thiết kế sẽ trông như thế nào khi được sáng tạo bởi đội ngũ nhân viên của Givenchy?

Câu trả lời được thể hiện rõ ràng thông qua sàn diễn lần này – “Gentlemanliness is an expression of character” (tạm dịch: Khi tính cách được bộc lộ qua nét lịch lãm), ghi chú trong BST của Givenchy. Đội ngũ thiết kế đã đưa ra nghiên cứu về một hình ảnh “Quý ông mới” qua lăng kính và di sản của người sáng lập Givenchy – Hubert de Givenchy. Khám phá bản sắc mới của sự quý phái theo cách Givenchy, thể hiện qua hình ảnh của các nhân cách quý ông khác nhau, chính là hướng đi của đội ngũ Givenchy trong thời điểm thương hiệu đang trong tình trạng rắn không đầu.

Tủ quần áo cá nhân của người “cha đẻ” Givenchy cũng góp phần tạo nên nguồn cảm hứng cho các phụ kiện và chi tiết trang trí trên các thiết kế như lông cừu, hoạ tiết in mắt mèo và cả những layer tựa như tóc được gắn trên cả vạt áo và quần. Chiếc belt logo đặc trưng của Hubert de Givenchy cũng được hồi sinh với biểu tượng “2G”, thêm vào một chút hồi ức cho BST của Givenchy.

Nhìn tổng thể, có thể thấy những kiểu dáng mảnh mai và mềm mại tinh tế sánh đôi với những bộ đồ hình hộp có phom cứng cáp, trong khi hàng loạt họa tiết và trang trí đính sequin nổi bật giữa đám quần áo có khối màu tối. Sự pha trộn giữa những món đồ thanh lịch và đời thường, những nét mạnh mẽ và mềm mại như tạo nên nhiều tầng lớp tính cách cho một quý ông Paris. Và trong mắt của Givenchy, chính Hubert de Givenchy chính là hình mẫu tiêu biểu cho ý tưởng về một quý ông Givenchy.

Givenchy đã làm điều mà dường như mọi Fashion House đều làm khi không có Giám đốc Sáng tạo: quay trở lại cội nguồn ban đầu và tôn vinh chính những giá trị làm nên biểu tượng và thành công của nhà mốt.

Thực hiện: Pogogo