Chanel Cruise 2019: Hải trình của Karl Lagerfeld

Ngày đăng: 06/05/18

Xuyên suốt trong lịch sử trình diễn, những bộ sưu tập cruise của Chanel từng ra mắt ở Grand Central Station, New York, Venice Lido, sân bay Santa Monica, Los Angeles, khách sạn Eden Roc – Cap d’Antibes, khu vườn Versailles hay thành phố Seoul. Năm nay, Karl Lagerfeld quyết định chọn Paris là địa điểm trình diễn trước 1000 khách mời thân thiết.

Không phụ lòng kì vọng, và tương ứng với tinh thần của Chanel dưới thời Karl Lagerfeld, một con tàu kì vĩ gần 100 mét đã được dàn dựng trong lòng cung điện Grand Palais (Paris). Theo sau đó là bộ sưu tập mang phong cách hàng hải với sọc Broton, mũ nồi, dây nơ Mary Janes và túi xách kiểu phao cứu sinh, chất liệu tweed kinh điển của Chanel không thể thiếu trong những thiết kế từ chân váy, đầm tới các bộ suit.

Một con tàu kì vĩ gần 100 mét đã được dàn dựng trong lòng cung điện Grand Palais (Paris)

Màn trình diễn như đưa khán giả trở về những năm 1920 hay 1930, thời kì mà nước Pháp là điểm đến của kì nghỉ lộng lẫy, thời kì của đêm tiệc và hội hè miên man, của những chuyến phiêu lưu và liên hoan từ F. Scott và Zelda Fitzgerald, cặp đôi nổi danh trong tầng lớp thượng lưu thời bấy giờ. Đó cũng là những năm mà Coco Chanel bắt đầu gầy dựng tên tuổi của mình.

Theo sau đó là bộ sưu tập mang phong cách hàng hải với sọc Broton, mũ nồi, dây nơ Mary Janes…

Kể từ khi tiếp nhận nhà mốt Chanel vào năm 1983, Karl Lagerfeld đã nhấn mạnh giá trị của những bộ sưu tập lữ hành, có thể áp dụng cho những kì nghỉ hè hay đông. Trong số những nhà tiên phong, Karl đi đầu trong việc tạo dựng không khí trên sàn diễn. Mỗi năm, Chanel ra mắt đến 8 bộ sưu tập, mỗi bộ ra mắt cách nhau 6 đến 8 tuần, số lượng có thể xem là nhiều nhất trong số các nhà mốt hiện giờ. Trong số đó, bộ sưu tập cruise thường được bày bán lâu nhất tại các cửa hàng.

Chiếc túi của Chanel với hình dáng một chiếc phao cứu sinh

Khách mời của show diễn có ngôi sao Margot Robbie, Phoebe Tankin, Lily-Rose Depp và Kristen Stewart. Các ngôi sao châu Á góp mặt có nữ diễn viên Hàn Quốc Kim Goeun và nam diễn viên Trung Quốc Trần Vỹ Đình.

Thực hiện: S-R (tổng hợp)