Jeanette Getrost chia sẻ: làm thế nào để trở thành một Fashion Illustrator?

Ngày đăng: 07/05/18

Jeanette Getrost là một họa sĩ vẽ minh họa thời trang với phong cách độc đáo, cô trình bày những đường cong duyên dáng và đôi lúc là bỏ qua chi tiết gương mặt để nhấn mạnh vào sự nữ tính của trang phục. Getrost lấy cảm hứng từ những nhà thiết kế thời trang như Dior và Zac Posen, nhưng cũng có lúc là những là bộ trang phục đời thường thay đổi theo mùa. Jeanette Getrost đã quyên góp 25% lợi nhuận nhận được từ nhuận ảnh của Dolce & Gabbana Red Finale cho chiến dịch gây quỹ American Heart Association “Go Red for Women”. Trả lời phỏng vấn với Meredithcorning, Jeanette Getrost đã trình bày chi tiết về con đường mà mình đã đi để trở thành một fashion illustrator.

Bạn đã trở thành một Fashion Illustrator – người vẽ minh họa thời trang như thế nào?

Khi tôi lên mười, tôi nghĩ rằng mình muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang, nhưng rồi tôi sớm nhận ra tôi chỉ thích vẽ trang phục mà thôi. Tôi thực ra không có nhiều kỹ năng, vì thế tôi chọn học về hội họa ở một trường cao đẳng cộng đồng. Đó là nơi tôi đã phát triển con mắt thẩm mỹ và sự hiểu biết về ngành illustration. Sau khi ra trường, tôi làm việc ở một phòng trưng bày nghệ thuật cũng như làm việc cho các thương hiệu thời trang tại Los Angeles, các công việc như vẽ logo hay thiệp mừng các loại. Năm 2013, tôi đi theo niềm đam mê của mình là trở thành họa sĩ vẽ minh họa tự do. Đó là quyết định đáng sợ nhất mà tôi từng làm.

Bạn sử dụng công cụ nào cho công việc?

Tôi sử dụng bút Micron và màu nước. Thỉnh thoảng khi tôi cảm thấy muốn phiêu lưu tôi sẽ thêm vào hình vẽ của mình một chút kim tuyến.

Bạn có thể cho đi vài lời khuyên dành cho các Fashion Illustrator hay vài mẹo trong việc phát triển?

Hãy tham gia vào các lớp vẽ thực tế. Tôi không thể tả hết sự hữu ích của việc học về cơ thể người. Hiểu biết về tỉ lệ cũng như khả năng cách điệu rất có ích cho công việc. Lời khuyên kế tiếp là hãy vẽ mỗi ngày. Đây là cách tốt nhất để phát triển phong cách cá nhân của bạn. Khi tôi vẽ illustrating lần đầu, tôi lấy cảm hứng từ những họa sĩ khác, vì thế tôi cảm thấy bản thân mình chỉ bắt chước họ chứ không là chính mình. Những lần như vậy tôi tự đấu tranh, và mỗi ngày tôi thấy mình tiến gần hơn đến mục tiêu của bản thân. Chìa khóa là phải biết kiên nhẫn và chấp nhận rằng công việc sáng tạo là một quá trình. Cuối cùng, hãy trình bày công việc của bạn trên mạng xã hội.

Hiểu biết về tỉ lệ cũng như khả năng cách điệu rất có ích cho công việc. Lời khuyên kế tiếp là hãy vẽ mỗi ngày. Đây là cách tốt nhất để phát triển phong cách cá nhân của bạn.

Jeanette Getrost

Cho đến thời điểm này, đâu là dự án minh họa bạn yêu thích nhất?

Tôi hiện đang minh họa cho một quyển sách thiếu nhi với rất nhiều niềm vui, và việc cũng nhiều nữa. Dự án này cần nhiều kỹ thuật hơn phong cách diễn đạt bình thường của tôi vì thế tôi thấy não bộ được kích thích nhiều hơn. Nó cũng dạy tôi tính kiên nhẫn. Đây là lần đầu tiên tôi làm việc trong nhiều tháng chỉ cho một dự án, và tôi có thể hình dung được kết quả sẽ vô cùng xứng đáng.

Bạn làm thế nào để quảng bá những tác phẩm fashion illustration của mình?

Trên Instagram (@JeanetteGetrost) là chốn yêu thích để tôi chia sẻ công việc. Tôi thích việc kết nối và tương tác. Nó dần trở thành portfolio, giúp tôi kết nối với rất nhiều người tuyệt vời. Tôi cũng giới thiệu việc của mình trên Tumblr (http://jeanettegetrost.tumblr.com) và bán tác phẩm trên Etsy (http://etsy.com/shop/jeanetteillustration).

View this post on Instagram

Sketching @giambattistapr #fall16 #couture

A post shared by Jeanette Getrost (@jeanettegetrost) on

Mục tiêu công việc của bạn là?

Tôi thích làm việc với các tạp chí, nhất là vị trí illustrating editorial content hay sáng tạo hình ảnh cho những thương hiệu thời trang, cũng như với mục đích marketing. Tôi có thể nhận thấy nhu cầu với công việc illustrator ngày càng nhiều và có rất nhiều hướng để phát triển.

Thực hiện: Koi

Theo meredithcorning