Chanel đầu tư vào công nghệ xanh

Ngày đăng: 15/06/19

Nhà mốt của Pháp đã đầu tư vào một công ty start up mang tên Evolved by Nature, cho thấy chiến lược thương hiệu đang phát triển trong đó có sự quan tâm đến phát triển bền vững.

Chanel đã mua một lượng cổ phần trong công ty đang nghiên cứu công nghệ dệt lụa mà không sử dụng chất hóa học trong sản xuất quần áo. Evolved by Nature phát triển lụa tự nhiên thay thế cho loại vải có sử dụng các chất độc hại trong quá trình sản xuất hiện nay. Loại chất liệu này được làm nên từ protein dạng lỏng có hiệu quả đặc biệt, khắc phục được những khuyết điểm thô nhám của cashmere và có ưu điểm bền chắc của nylon và polyester.

Evolved by Nature phát triển lụa tự nhiên thay thế cho loại vải có sử dụng các chất độc hại trong quá trình sản xuất hiện nay

“Hiện tại, chúng tôi đang khám phá các cấu hình phân tử khác nhau của protein tơ tằm. Tham vọng của công ty là hướng tới việc thay thế hoàn toàn các hóa chất tổng hợp đang được sử dụng…” – CEO Greg Altman của Evolved by Nature cho biết.

Việc đầu tư là một dấu hiệu của sự thay đổi từ Chanel. Năm ngoái, công ty cũng đã tuyên bố không sử dụng da bò sát trong quá trình sản xuất. “Vào thời điểm chuyển đổi xã hội, kinh tế và môi trường như hiện nay, chúng tôi nghĩ rằng mình phải tiếp tục đẩy mạnh tham vọng và cam kết của mình” Chanel cho biết “Chúng ta có thể là một lực lượng tích cực để thay đổi thế giới và góp phần thay đổi cuộc sống và xã hội”.

Năm ngoái, nhà mốt của Pháp cũng đã đầu tư vào công ty khởi nghiệp Phần Lan Sulapac, công ty này đã phát triển một vật liệu giống như nhựa có khả năng phân hủy sinh học hoàn toàn và có thể được sử dụng chế tạo bao bì. Phát ngôn viên của Chanel cho biết động thái này phản ánh mối quan tâm của thương hiệu dành cho các khoản đầu tư công nghệ xanh, và còn nhiều dự án chưa công bố.

Năm ngoái, Chanel cũng đã tuyên bố không sử dụng da bò sát trong quá trình sản xuất.

Chanel và Evolve by Nature cho biết, khoản đầu tư của công ty xa xỉ này sẽ được sử dụng để khám phá những cách mới để điều khiển các phân tử tơ tằm để tăng cường hiệu suất, giao diện và mặt cảm nhận về vật liệu. Công ty vật liệu sinh học này cũng đang trao đổi với một số thương hiệu sang trọng khác và lên kế hoạch thương mại hóa các phương pháp xử lý tơ hoạt tính trong vòng mười hai tháng tới. Ứng dụng của của công nghệ này có thể sử dụng da dạng, không chỉ ở thời trang cao cấp, mà còn có thể áp dụng cho hàng hóa và vật dụng.

Thực hiện: Kiri

Theo BOF