Chanel hợp tác với Liên hoan phim Mỹ ở Deauville

Ngày đăng: 22/07/19

Nhà mốt Chanel tiếp tục hợp tác với Liên hoan phim Mỹ ở Deauville lần thứ 45, diễn ra từ ngày 06/09 đến ngày 15/09 tới. Anna Mouglalis – đại sứ và nàng thơ của Chanel sẽ trở thành người trao giải thưởng Louis Roederer Foundation.

Việc hợp tác thường niên này không chỉ bày tỏ lòng kính trọng của thương hiệu hàng đầu của Pháp với nghệ thuật thứ 7 mà còn tưởng nhớ nhà sáng lập thương hiệu Coco Chanel. Bà là người từng thiết kế trang phục cho huyền thoại điện ảnh Pháp như Jeanne Moreau, nữ hoàng nức tiếng màn bạc Romy Schneider, diễn viên Anouk Aimée và Annie Girardot.

Liên hoan phim Mỹ ở Deauville là liên hoan phim được thành lập từ năm 1975 tại thành phố Deauville, Normandie, Pháp bởi Lionel Chouchan và André Halimi. Sự kiện được Điện ảnh Hoa Kỳ tổ chức hàng năm từ ngày thứ Sáu đầu tiên trong tháng 9 tới Chủ Nhật tuần tiếp theo. Đến năm 1995, liên hoan phim này đã có sự tuyển lựa các phim truyện tranh giải và từ 1998 là sự xuất hiện của phim ngắn.

Sự kiện nổi tiếng này chào đón tất cả nghệ sĩ tài hoa của bên kia bờ Đại Tây Dương, nổi bật trong đó phải kể đến Robert De Niro, Clint Eastwood, George Clooney, Harrison Ford…

Nhắc đến Liên hoan phim Mỹ ở Deauville, người ta cũng không thể không nhắc đến NTK huyền thoại Gabrielle Chanel. Vào năm 1913, Coco Chanel được truyền cảm hứng mãnh liệt từ những cảnh quan đẹp đến say lòng người ở Normandy, cảm xúc ấy dẫn dắt bà đến việc mở một cửa hàng đầu tiên trên đường Rue Gontaut-Biron ở Deauville. Hơn 100 năm sau, nhà mốt Pháp đã thể hiện lòng kính trọng với thị trấn ven biển này bằng cách trở thành đối tác của Liên hoan phim Mỹ ở Deauville.

Chanel to partner with Deauville Film Festival

Từ ngày 06/09 đến 15/09 này, Liên hoan phim Mỹ ở Deauville lần thứ 45 hứa hẹn khuynh đảo nhịp sống hiện đại của phố biển. Chương trình do siêu sao Catherine Deneuve chủ trì, trong khi Anna Mouglalis – đại sứ và nàng thơ của Chanel sẽ trở thành người trao giải thưởng Louis Roederer Foundation.

Cuộc hợp tác lần này tôn vinh một phần hành trình đáng nhớ của Coco Chanel, bà cũng khởi đầu từ việc sáng tạo những trang phục sân khấu và luôn luôn yêu thích cách diễn viên trưng diện trong các tác phẩm nghệ thuật. Coco cũng thường thiết kế trang phục cho huyền thoại điện ảnh Pháp Jeanne Moreau, nữ hoàng nức tiếng màn bạc Romy Schneider, diễn viên Anouk Aimée và Annie Girardot.

Những người phụ nữ nước Pháp đã được tôn vinh bằng những tác phẩm thời trang không thể bắt chước. Và hôm nay, để chứng minh điều đó, Chanel kiên định xây dựng mối quan hệ hợp tác với Liên hoan phim Mỹ ở Deauville bằng những nỗ lực hỗ trợ hết mình.

Thực hiện: Trang PS