Chanel xác nhận hoãn chương trình ra mắt BST Cruise 2020 tại Hong Kong

Ngày đăng: 06/09/19

Bộ sưu tập Chanel Cruise 2020 dự kiến trình diễn tại Hong Kong vào ngày 6/11 đã được xác nhận sẽ trì hoãn để tìm thời điểm thích hợp hơn, theo thông báo  mới nhất từ nhà mốt của Pháp. 

Thông báo không bất ngờ với tình hình chính căng thẳng tại Hong Kong. Nhiều sự kiện ra mắt thương hiệu ở đây cũng đã bị hủy bỏ. Các cuộc biểu tình tại Hong Kong, cùng với cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã khiến cho doanh số bán lẻ của thành phố trong tháng 7 đã giảm 11,4%. Các nhà quản lý đã giảm kì vọng tăng doanh số tại lãnh thổ này xuống thấp có thể, một số đơn vị dự kiến giảm đến 2 chữ số doanh thu theo kết quả thu về vài tháng qua. 

Chanel Cruise 2020 ra mắt tại Grand Palais des Champs-Élysées

Một phát ngôn viên của chính phủ cho biết doanh số bán lẻ trong khu vực dự kiến ​​sẽ vẫn yếu trong thời gian tới. Trong bảy tháng đầu năm, doanh số bán hàng giảm 3,8% so với năm trước.

Theo dữ liệu từ UBS, trong số các nhà bán lẻ xa xỉ, Richemont là đối tượng bị gián đoạn nhiều nhất ở Hồng Kông, với ước tính giảm 11% doanh số bán hàng. Swatch chỉ có 10% doanh thu từ Hong Kong, trong khi Burberry kiếm được khoảng 9% tổng doanh thu tại đây. 

Các sĩ quan cảnh sát vội vã trên đường phố trong các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Hong Kong

Theo tuyên bố từ Chanel, bộ sưu tập Cruise 2020 vẫn sẽ có mặt tại các cửa hàng ở Hong Kong từ ngày 6/11 theo kế hoạch ban đầu. Chanel hiện có chín cửa hàng ở Hồng Kông, một trong số đó nằm ở sân bay.

Thực hiện: Kiri

Theo BOF