Quý ông túi xách Tao Liang: Chỉ cần 10 phút review, đã có hơn 300 chiếc túi xách cao cấp được giới nhà giàu đặt hàng

Ngày đăng: 06/09/19

Có mặt trong danh sách danh giá BoF500 của Business of Fashion,  hơn ba triệu người đã tìm đến Tao Liang để được tư vấn về việc mua những chiếc túi hàng hiệu sao cho sành điệu. Thậm chí, chỉ cần 10 phút để review trên Mr Bags, đã có hơn 300 chiếc túi xách cao cấp được giới nhà giàu đặt hàng. “Mr Bags” ấy là ai?

Chân dung Quý ông túi xách Tao Liang

“Có hàng trăm, hàng ngàn tín đồ mua sắm thích túi xách hàng hiệu”. – Tao Liang nói. “Tuy nhiên, họ không có thời gian để tìm hiểu và quyết định loại túi nào đáng mua. Và tôi cho họ những lời khuyên như vậy”.

Nói chuyện với Tao Liang giống như với một người bạn cũ. Tuy có rất nhiều “thành tích” ấn tượng ở tuổi 26, anh ấy lịch sự, nhỏ nhẹ, khiêm tốn.

Là quản lý của một đội gồm 17 nhân viên, khá bận rộn, nhưng Liang vẫn có rất nhiều niềm vui trong công việc. Chỉ một tuần trước khi chúng tôi gặp nhau, Liang và một vài nhân viên của mình đã tới Tokyo để tham dự buổi trình diễn bộ sưu tập thứ hai của Kim Jones nhà Dior. Giữa show trình diễn và các cuộc họp, Liang và nhóm của anh đã dành thời gian để vui chơi tại Disneyland.

Chúng tôi đã theo dõi Vlog của Liang từ hồi đầu năm nay, khi anh ấy phát hành một thiết kế độc quyền lấy cảm hứng từ Tết Nguyên Đán hợp tác với Tod’s, trên kênh WeChat của anh ấy.

Đó là một chiếc ba lô nhỏ Wave hình mặt chú cún, và nó được bán hết chỉ trong bảy phút sau khi được ra mắt trực tuyến. “Ban đầu chúng tôi thực sự rất lo lắng”, Liang nhớ lại. “Chúng tôi đã nghĩ, nếu đây là chiếc túi duy nhất không bán được thì sao? Và đó là tất cả những gì xảy ra trực tiếp chỉ với một đội quay phim trong văn phòng”.

Chiếc túi Wave hợp tác với Tod’s

Chúng tôi gặp nhau vào một buổi chiều ấm áp tại khách sạn Tsim Sha Tsui của Liang, chỉ cách vài bước nơi anh ấy tổ chức một buổi gặp gỡ người hâm mộ tại cửa hàng Harbor City Tod.

“Những người hâm mộ và tôi đã nói về những bộ sưu tập mới nhất, những lựa chọn hàng đầu của tôi cho mùa hiện tại”. Anh ấy chia sẻ với tất cả sự nhiệt tình: “Và sau đó chúng tôi đã chơi một số trò chơi”. Liang luôn thích kết hợp các trò chơi mở đầu hấp dẫn trong mỗi lần gặp gỡ của anh ấy với người hâm mộ, và sẽ tùy chỉnh lại theo thành phố anh ấy đến thăm. “Đó là một cách hay để làm quen với mọi người và người hâm mộ của tôi thực sự thích nó”. – Liang nói.

Bắt đầu từ… đi ngắm!

Lúc đầu, Liang nói chuyện khá từ tốn, nhưng khi được hỏi về niềm đam mê giành cho những chiếc túi anh bắt đầu trở nên khá hào hứng. “Tôi đã bị ám ảnh bởi thời trang trong những năm học trung học ở Bắc Kinh, nhưng nó thực sự bắt đầu khi tôi chuyển đến Los Angeles để học đại học, tôi mua sắm rất nhiều”, anh kể lại trong sự thích thú. “Tôi đến Rodeo Drive bốn hoặc năm lần một tuần. Vì là sinh viên nên tôi có giới hạn trong việc chi tiêu, vì vậy tôi không mua nhiều mà chủ yếu chỉ đi ngắm nhìn mọi thứ”.

Gọi nó là mua sắm hoặc gọi nó là nghiên cứu thị trường cũng được, Liang luôn cân nhắc và lựa chọn cẩn thận khi quyết định mua, và đó là cách mà anh ấy bước vào ngành kinh doanh túi xách.

Cho đến nay, cộng đồng người hâm mộ Mr Bags tự hào có hơn ba triệu thành viên, nhiều người trong số đó thuộc nhóm những người tiêu dùng xa xỉ của Trung Quốc. Và mặc dù họ ở khắp nơi trên khắp thế giới, nhưng tất cả đều háo hức theo dõi những gì Liang chia sẻ trên WeChat, Weibo và Instagram của anh ấy.

Đừng tự hỏi “xu hướng của năm 2019 là gì?”, hãy hỏi để có câu trả lời từ Liang: “Với tôi, đó là sự trở lại của túi xách lấy cảm hứng từ những nét cổ điển. Loại túi xách ra đời từ những năm 90 và túi có quai ngắn hơn, nằm gọn dưới cánh tay”! – Liang tự tin nói. “Với Tod’s, tôi rất vui vì họ ra mắt lại mẫu túi D, đó là món đồ yêu thích của Công nương Diana”.

“Tôi nghĩ nhiều người hâm mộ và tôi đều có điểm chung là chúng tôi lớn lên ở Trung Quốc nhưng lại có thời gian sinh sống ở nước ngoài. Phần đông họ là những phụ nữ trẻ từ 20-35 tuổi, yêu thời trang, ăn mặc sành điệu và thích đi mua sắm, du lịch”. Liang có thể chắc chắn về nhận định này, vì anh đã gặp người hâm mộ của mình ở nhiều thành phố, bao gồm cả quê hương Bắc Kinh, hay Thượng Hải, Hồng Kông, London và Berlin.

Liang luôn cập nhật các xu hướng mới. “Tôi tự mình viết rất nhiều bài đăng và tôi xem xét rất nhiều ý kiến ​​từ những người theo dõi tôi”. – Anh ấy nói, và những hiểu biết mà anh ấy có được thực sự rất có giá trị. Kiến thức toàn diện của anh ấy về thời trang và thị trường túi xách xa xỉ là một lý do lớn tại sao các thương hiệu như Tod’s đã hợp tác với anh trong việc tạo ra các sản phẩm đặc biệt.

Bài: Vincent Phạm