Chống dịch COVID-19: Tập đoàn LVMH sản xuất nước diệt khuẩn miễn phí cho cơ quan y tế

Ngày đăng: 16/03/20

Tập đoàn LVMH, ông lớn sở hữu các thương hiệu như Louis Vuitton, Christian Dior, Givenchy… vừa ra tuyên bố sẽ sử dụng một số cơ sở chế tác nước hoa và mỹ phẩm để sản xuất nước diệt khuẩn gửi đến cơ quan y tế, mặt hàng hiện đang trở nên khan hiếm do sự lan rộng của dịch COVID-19.

“LVMH sẽ dùng các dây chuyền chế tác nước hoa và mỹ phẩm thuộc các thương hiệu sở hữu để chế tạo một lượng lớn gel hydro-Alcoholic từ thứ hai 16/03.” – LVMH tuyên bố với truyền thông. “Những hợp chất gel này sẽ được gửi miễn phí đến các cơ quan y tế.”

Cụ thể, sẽ có 3 cơ sở điều chế nước hoa chuyển sang sản xuất nước diệt khuẩn. Chuyến hàng đầu tiên dự kiến sẽ được chuyển giao vào ngày 16/03 và tiếp tục cho đến cuối tuần.

LVMH sẽ dùng các dây truyền của những thương hiệu nước hoa mà mỹ phẩm của mình để chế tạo một lượng lớn gel hydro-Alcoholic
LVMH sẽ dùng các dây truyền của những thương hiệu nước hoa mà mỹ phẩm của mình để chế tạo một lượng lớn gel hydro-Alcoholic

Mặc dù được CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) khuyến nghị sử dụng để hạn chế sự lây lan virus, nước diệt khuẩn hiện là mặt hàng thiếu hụt trên toàn cầu do dịch COVID-19 lây lan rộng. Hành động của LVMH, góp phần giải quyết vấn nạn khan hiếm nước rửa tay sát khuẩn cho chính phủ. Cuối tuần này, chính phủ Pháp cũng đã cho đóng cửa các nhà hàng, quán bar, quán cà phê, rạp hát… trên cả nước.

Vừa qua, tập đoàn Kering, đối thủ lớn nhất của LVMH, cũng ra tuyên bố góp 2 triệu euro hỗ trợ cuộc chiến chống COVID-19.

Thực hiện: Hiếu Lê

Theo Vogue