Chủ tịch tập đoàn Saint Laurent được bầu chọn làm người đứng đầu Liên Đoàn Haute Couture & Fashion

Ngày đăng: 05/07/19

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn Saint Laurent, Francesca Bellettini đã được bầu làm Chủ tịch của Chambre Syndicale de la Mode Féminine hay còn được biết đến với tên gọi Liên Đoàn Haute Couture & Fashion. 

Bà Bellettini kế nhiệm ông Bruno Pavlovsky, chủ tịch của Chanel và Chanel SAS. Sau đó CEO của Chloé, ông Geoffroy de la Bourdonnaye cũng đã được bầu làm phó chủ tịch tại cuộc họp của đại hội đồng Chambre Syndicale diễn ra vào ngày 20/6 vừa qua. Cuộc họp đã chấp nhận những thành viên mới: Aalto, Atlein, Jacquemus, Koché, Lacoste, Patou, Victoria/Tomas và Y/Project. 

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn Saint Laurent, Francesca Bellettini – tân chủ tịch Chambre Syndicale de la Mode Féminine

Hội đồng quản trị cũng được đổi mới, ngoài hai vị tân chủ tịch và phó chủ tịch là Francesca Bellettini và Geoffroy de la Bourdonnaye, những người còn lại là Sidney Toledano – Chủ tịch và CEO của Tập đoàn thời trang LVMH; Pietro Beccari – CEO của Dior; Guillaume de Seynes – Giám đốc điều hành của Hermès International; Issey Miyake – Nhà sáng lập Issey Miyake; Séverine Merle – Ceo của Celine; Sophie Duruflé – Ceo của Isabel Marant; William Halimi – Ceo của Barbara Bui; Vincent Vantomme – Giám đốc phát triển kinh doanh tại Dries Van Noten và Daniel Tribouillard – Chủ tịch sáng lập của Léonard Paris.

Ông Geoffroy de la Bourdonnaye tân phó chủ tịch Chambre Syndicale de la Mode Féminine

Kể từ khi tiếp quản Saint Laurent năm 2013, Bellettini đã giám sát doanh số tăng gấp ba lần. Người phụ nữ tốt nghiệp Đại học Bocconi tại Milan đã khởi nghiệp trong lĩnh vực đầu tư ngân hàng trước khi làm việc tại các công ty thời trang bao gồm Prada, Helmut Lang, Gucci và Bottega Veneta.

Bà Bellettini cũng nằm trong ủy ban điều hành của Fédération de la Haute Couture et de la Mode, cơ quan ra quyết định của Liên đoàn. The Fédération de la Haute Couture et de la Mode – The Federation of Haute Couture & Fashion hay còn được biết đến với tên gọi Liên Đoàn Haute Couture & Fashion.

The Fédération de la Haute Couture et de la Mode – The Federation of Haute Couture & Fashion hay còn được biết đến với tên gọi Liên Đoàn Haute Couture & Fashion.

Liên đoàn hiện có gần 100 thành viên chính thức, bao gồm những thương hiệu mang tính biểu tượng nhất của vũ đài thời trang quốc tế. Là một cơ quan quản lý đầy quyền lực của ngành thời trang Pháp, Liên Đoàn chịu trách nhiệm thiết lập ngày tháng và địa điểm tổ chức Paris Fashion Week, cũng như các tiêu chuẩn và giá trị của “Haute Couture”.

Là một đại diện và liên kết các thành viên cùng với nhau, Liên Đoàn Haute Couture & Fashion là trung tâm của những thay đổi và thách thức trong ngành thời trang, ở Pháp và trên trường quốc tế. Phối hợp cũng như tham gia trực tiếp, hướng đến sự sáng tạo và phát triển mang tầm nhìn quốc tế, xoay quanh các vấn đề trong ngành công nghiệp thời trang; từ tư duy, chiến lược, quan điểm, công nghệ, văn hóa hay thậm chí là bối cảnh kinh tế, xã hội và ảnh hưởng chính trị.

Liên Đoàn chịu trách nhiệm thiết lập ngày tháng và địa điểm tổ chức Paris Fashion Week, cũng như các tiêu chuẩn và giá trị của “Haute Couture”.

Liên Đoàn Haute Couture & Fashion là đơn vị tổ chức và ban hành lịch chính thức của Paris Fashion Week bao gồm 2 mùa Haute Couture (khoảng vào tháng 1 và tháng 7), 4 mùa thời trang Ready to Wear lần lượt Xuân Hè – Thu Đông dành cho phụ nữ và nam giới, cũng như bao gồm các show đặc biệt bổ sung hoặc chương trình thời trang biến thể khác.

Thực hiện: S-R