Cư dân mạng Trung Quốc (lần nữa) tẩy chay các thương hiệu phương Tây

Ngày đăng: 09/06/21

Theo Jing Daily, vào ngày 1 tháng Sáu vừa qua, H&M, Nike, Zara và GAP đã bị hải quan Trung Quốc cáo buộc bán quần áo trẻ em không đạt tiêu chuẩn với những nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe. Điều này khiến các cư dân mạng vô cùng tức giận. 

Vào ngày 1 tháng Sáu, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã công bố danh sách các sản phẩm dành cho trẻ em không đạt tiêu chuẩn được nhập khẩu từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 5 năm 2021.

Ít nhất 81 lô sản phẩm nhập khẩu liên quan đến trẻ em đã được xác định, bao gồm quần áo trẻ em, đồ chơi và bàn chải đánh răng. Trong số đó có quần áo trẻ em của các thương hiệu quốc tế như H&M, Nike, Zara và GAP, nhiều trong số đó bị phát hiện có sản phẩm chứa thuốc nhuộm không đạt tiêu chuẩn hoặc các chất độc hại khác có thể gây nguy hiểm cho trẻ em khi nuốt phải hoặc hấp thụ qua da hoặc miệng. Giữa những nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe, các thương hiệu này đã bị phạt hành chính, trong đó H&M đã bị phạt thêm ba lần vì các sản phẩm không đủ tiêu chuẩn vào tháng Năm.

Tin tức mới nhất này đã gây chấn động Internet Trung Quốc một lần nữa. Hashtag #H&Mfinedforunqualifiedchildrenswear nở rộ trên Weibo, nhận được tổng cộng 110 triệu lượt xem. 

Cư dân mạng Trung Quốc đã thực hiện một số cuộc tẩy chay với một số thương hiệu phương Tây trước đây, nhưng hầu hết chỉ có tác dụng tạm thời. Giờ đây, các thương hiệu trong nước như Li Ning và Anta đang tích cực tiếp thị, chuyển đổi thương hiệu và nâng cấp sản phẩm của mình để cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ quốc tế và giành lấy thị phần nội địa.

Theo nhận định của Jing Daily, với hành động mới nhất này, mối đe dọa đối với các  thương hiệu phương Tây tại Trung Quốc đang lớn hơn bao giờ hết. Các công ty không còn có thể mong đợi thời gian có thể làm phai nhạt những vụ tẩy chay của người tiêu dùng. Mặc dù, H&M đã không cập nhật Weibo của mình kể từ sự về bông ở Tân Cương, tuy nhiên bằng cách giữ im lặng, họ có thể bị mất thị phần trong thời gian tới.

Thực hiện: K.

Theo Jing Daily

Please follow and like us:

Bình luận