Điểm tên 5 mẫu thiết kế sneaker cực hiếm mà có thể bạn chưa bao giờ nhìn thấy

Ngày đăng: 13/02/20

Sneaker đang phủ sóng với sự thống trị của văn hóa thời trang streetwear. Trong vài năm qua, mức độ phổ biến của chúng đã tăng vọt. Các mẫu giày thể thao không chỉ còn được cung cấp bởi Nike và Adidas, mà bởi các thương hiệu xa xỉ, từ Louis Vuitton đến Zegna, và tất cả các thương hiệu khác đều có những đôi giày sneaker siêu ngầu của mình. Trong khi những đôi giày thể thao với giá 700 đô la Mỹ thì không phải là hiếm, nhưng có một vài đôi giày mà bạn có lẽ chưa bao giờ nhìn thấy.

Đây là những đôi sneaker được đánh giá là hiếm nhất trên thế giới, theo Amy Dunford.

5. Adidas Yeezy Boost 350 V2 Zebra


Adidas Yeezy Boost 350 V2 Zebra
https://www.instagram.com/p/BtT4AqThGqO/

Cái bắt tay của Adidas và Kanye West đã tạo nên những bộ sưu tập sneaker thu hút người yêu văn hóa đường phố. Yeezy Boost 350 V2 không phải là hiếm – tuy nhiên, mẫu phối màu “ngựa vằn” là phiên bản đặc biệt và được sản xuất với số lượng hạn chế. Chỉ xuất hiện ở một vài cửa hàng Adidas trên toàn thế giới, trong khi các phối màu khác trước đó được phát hành trong các cửa hàng của bên trung gian thứ ba.

4. Nike Air Yeezy 2 Solar Red


Nike Air Yeezy 2 Solar Red
https://www.instagram.com/p/B5OdCgmF2Ja/


Kanye West đã từng hợp tác cùng Nike để tạo ra hai bộ sưu tập Nike Yeezy, trước khi thỏa thuận thất bại. Kết quả là Air Yeezy và Air Yeezy 2 ra đời; Chỉ phát hành 5.000 đôi Air Yeezy 2, với phiên bản “Solar Red” và “Pure Platinum”. Việc Kanye West về với đối thủ Adidas đồng nghĩa là Nike Air Yeezys càng quý hiếm và được thèm muốn hơn.

3. Nike Air Jordan 4 Eminem X Carhartt

Nike Air Jordan 4 Eminem X Carhartt
Nike Air Jordan 4 Eminem X Carhartt

Nike đã hợp tác với Eminem trong một phiên bản retro của Nike Air Jordan 4 vào năm 2015, với tên gọi Air Jordan 4 Eminem x Carhartt. Mẫu sneaker này được tạo ra để kỷ niệm 15 năm hãng thu âm Shady Records của rapper Eminem. Được làm bằng vải Carhartt chất lượng cao và được phát hành gần như độc quyền thông qua đấu giá trực tuyến, Air Jordan 4 Eminem x Carhartt trở nên cực kỳ hiếm.

2. Nike Air Yeezy 2 Red October

Nike Air Yeezy 2 Red October
https://www.instagram.com/p/B4Sb7YjgdPd/

Phối màu Nike Air Yeezy 2 Red October trong bộ sưu tập Nike Air Yeezy 2 có lẽ là “báu vật” đáng thèm muốn nhất trong tất cả các phiên bản Yeezys. Đôi giày này mang theo rất nhiều ý nghĩa khi bản hợp đồng giữa Kanye West và Nike kết thúc, nhưng Nike Air Yeezy 2 Red October thậm chí còn hiếm hơn nhiều khi phát hành độc quyền trực tuyến. Họ đã bán hết sạch trong vòng vài giây và không có dấu hiệu tái phát hành.

Nike MAG

Nike MAG
https://www.instagram.com/p/ByZ6auiAxWR/

Nike MAG thật sự có thể là đôi sneaker hiếm nhất và đáng mua nhất từng được tạo ra bởi vì sức hấp dẫn của nó đối với người hâm mộ văn hóa đường phố và phim ảnh trên toàn thế giới. Đây là những đôi giày thể thao được Marty McFly mang khi anh du hành thời gian đến năm 2015 trong bộ phim Back to the Future II. Một số lượng giới hạn của mẫu giày thể thao này đã được phát hành vào năm 2011 và vào ngày 21 tháng 10 năm 2015 – ngày mà Marty và Doc đi du lịch trong bộ phim năm 1989. Nike đã thông báo rằng một phiên bản mới, tự buộc dây của giày thể thao MAG sẽ được phát hành vào năm 2016. Michael J. Fox đã nhận được đôi giày thể thao MAG 2016 đầu tiên và tất cả tiền thu được từ việc bán và xổ số mẫu sneaker này đã được chuyển đến các tổ chức giúp đỡ người mắc bệnh Parkinson.

Biên dịch: Hiếu Lê

Theo South China Morning Post