Dior hoãn vô thời hạn show diễn sắp tới ở Hồng Kông

Ngày đăng: 26/02/24

Một quan chức thành phố đã xác nhận show diễn sắp tới của Dior dự kiến sẽ diễn ra ở Hồng Kông đã bị hoãn, điều này giáng một đòn mạnh vào tham vọng thúc đẩy nền kinh tế của trung tâm tài chính này thông qua các sự kiện lớn. 

Sau nhiều năm bị ảnh hưởng, Hồng Kông đang thu hút các ngôi sao và thương hiệu quốc tế hàng đầu đến với thành phố này với hy vọng lấy lại danh tiếng trước đây. Buổi trình diễn thời trang Dior – với sự góp mặt của Giám đốc sáng tạo Kim Jones và trình diễn bộ sưu tập mùa Thu dành cho nam – là một trong số “sự kiện lớn” được giám đốc văn hóa, thể thao và du lịch Hồng Kông Kevin Yeung giới thiệu vào tháng trước như một phần trong nỗ lực của thành phố để trở thành thủ đô sự kiện.

Nhưng văn phòng của Yeung xác nhận với AFP hôm thứ Bảy rằng họ “vừa được thông báo” bởi ban tổ chức: buổi trình diễn thời trang sẽ không diễn ra như dự kiến vào ngày 23 tháng 3. “Các sự kiện quy mô lớn thỉnh thoảng bị hoãn lại và chúng tôi tiếp tục chào đón những sự kiện lớn sẽ diễn ra ở Hồng Kông,” người phát ngôn của văn phòng Yeung cho biết thêm.

Giám đốc sáng tạo Kim Jones

Dior chỉ thông báo “hoãn vô thời hạn” buổi biểu diễn mà không đưa ra thông tin cụ thể, theo tuyên bố của công ty được trích dẫn bởi South China Morning Post. Theo SCMP, sự kiện này dự kiến tiêu tốn khoảng 100 triệu đô la Hồng Kông (12,8 triệu USD) và thu hút gần 1.000 người tham dự.

Louis Vuitton vào tháng 11 đã tổ chức buổi trình diễn trước mùa thu 2024 dành cho nam giới tại Hồng Kông, do giám đốc sáng tạo Pharrell Williams chủ trì và thu hút các khách mời nổi tiếng đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Buổi trình diễn được quảng cáo rầm rộ này được coi là giúp cho hình ảnh của Hồng Kông lan tỏa khắp thế giới và cũng là dấu hiệu cho thấy gắn kết của gã khổng lồ xa xỉ đối với thị trường châu Á.

LVMH, tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới và là công ty mẹ của cả Dior và Louis Vuitton, tháng trước đã công bố doanh thu và lợi nhuận kỷ lục vào năm 2023 – mặc dù tốc độ tăng trưởng đã chậm lại trong nửa cuối năm.

Thực hiện: K.