Đỗ Long và Oceans’s Sensation: Show diễn lấy cảm hứng đại dương

Ngày đăng: 07/06/19

Vừa qua, show diễn Oceans’s Sensation đã giới thiệu bộ sưu tập mới của nhà thiết kế Đỗ Long với nguồn cảm hứng từ đại dương với sân khấu xoay.

Đỗ Long trình làng gần 70 mẫu thiết kế trong show diễn với 2 dòng trang phục: dòng sản phẩm ứng dụng và sản phẩm thủ công, mà NTK dành nhiều thời gian để chăm chút. Điểm nhấn của những mẫu váy áo là chất liệu ren đặc trưng kết hợp các chi tiết đính đá cầu kỳ, gợi lên hình ảnh quen thuộc của đại dương như rạn san hô, bóng biển, đáy biển… Các chi tiết này được thực hiện thủ công để mang đến độ tinh xảo nhất định, kết hợp với chất liệu vải ren, lụa satin tạo hiệu ứng khi di chuyển. Theo đó, nhà thiết kế đề cao tiêu chí tiện lợi, sang trọng, hướng đến những người phụ nữ hiện đại, biết mình muốn gì và ở vị trí nào trong xã hội.

Đỗ Long sắp xếp các thiết kế dựa trên màu sắc, theo quy luật thời gian, từ những mẫu mang tông màu rực rỡ như vàng, đỏ… đến những thiết kế màu bạc, đen gợi liên tưởng đến sự luân phiên giữa ngày và đêm trên biển. Bên cạnh các chi tiết đính kết thủ công, anh còn tập trung kết hợp các họa tiết lazer về đại dương, góp phần tạo nên hiệu ứng cho màn trình diễn. Nhà thiết kế cũng đa dạng với nhiều kiểu dáng váy áo khác nhau, từ vest sang trọng đến những kiểu váy ngắn cho những buổi tiệc tùng hay những chiếc đầm cầu kỳ cho những lần xuất hiện tại các sự kiện quan trọng.

 

Dù vậy, các thiết kế vẫn giữ được những điểm nhấn đặc biệt gắn liền với tên tuổi của Đỗ Long, vừa giúp người mặc vừa lựa chọn phù hợp với mục đích, cá tính nhưng vẫn tôn lên vẻ ngoài quyến rũ, cuốn hút của phái đẹp.

Thực hiện: S-R

Ảnh: Kiếng Cận Team