Quy trình sáng tạo thời trang: Học cùng Thạc sĩ Marie Geneviève Cyr đến từ Parsons School of Design (New York)

Ngày đăng: 07/06/19

Thạc sĩ Marie Geneviève Cyr đến từ Parsons School of Design (New York) – Top 2 trường Đại học về thời trang toàn cầu, sẽ trở lại giảng dạy tại Việt Nam theo lời mời từ F.A.C.E Fashion Workshop trong mùa hè năm nay, với Workshop Creative Design Process – Quy trình sáng tạo trong thiết kế thời trang giúp Kiến tạo, chuyển thể BST thời trang từ ý tưởng nguyên bản của nhà thiết kế. Workshop sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 24.06 – 27.06 và tại Sài Gòn ngày 30.06 – 03.07. Thời gian học: 4 ngày liên tục, từ 10g00 – 16g00.

Trong vài năm trở lại đây, thị trường thời trang Việt Nam chứng kiến sự nở rộ của các thương hiệu mới, khiến lĩnh vực này ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Nếu không có chiến lược kinh doanh và bản sắc riêng, các thương hiệu dễ dàng bị nhấn chìm trong tích tắc, và nguy cơ biến mất khỏi thị trường chỉ sau 1 năm. Tạo được dấu ấn riêng cho thiết kế. Tạo nên bản sắc riêng cho thương hiệu. Trở nên khác biệt giữa muôn vàn sản phẩm trên thị trường.

THẠC SĨ MARIE GENEVIÈVE CYR ĐẾN TỪ PARSONS SCHOOL OF DESIGN (NEW YORK) – TOP 2 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VỀ THỜI TRANG TOÀN CẦU, SẼ TRỞ LẠI GIẢNG DẠY TẠI VIỆT NAM THEO LỜI MỜI TỪ F.A.C.E FASHION WORKSHOP TRONG MÙA HÈ NĂM NAY 

Khám phá quy trình thiết kế sáng tạo trong thiết kế thời trang với Thạc sĩ Marie Geneviève Cyr đến từ Parsons School of Design (New York) – Top 2 trường Đại học về thời trang toàn cầu. Thông tin chi tiết: http://bit.ly/2XbApGJ

THẠC SĨ MARIE GENEVIÈVE CYR ĐẾN TỪ PARSONS SCHOOL OF DESIGN (NEW YORK) giảng dạy từ F.A.C.E FASHION WORKSHOP 2018

Khóa học giúp bạn mở rộng tư duy về sáng tạo mà không bị phụ thuộc vào việc tham khảo Pinterest. Các học viên sẽ đào sâu, tìm tòi các “chất liệu” bên trong mình. Sau đó chuyển thể chúng thành ý tưởng trên giấy, từ đó ứng dụng các kỹ thuật 2D pattern making, 3D draping, các phương pháp thủ công… làm việc teamwork theo một quy trình đặc biệt thú vị và vui nhộn, để ra các một bộ sưu tập thời trang theo tư duy của mình. Giảng viên sẽ lắng nghe thuyết trình của các bạn sau đó góp ý để tác phẩm được hoàn thiện hơn.

Thông qua 04 ngày học tập, thảo luận trực quan, nhiều phản biện và kiến thức chuyên sâu với một giáo trình mới được nghiên cứu sâu hơn và dành riêng cho sinh viên thời trang Việt Nam trong năm 2019, khoá học mang đến cái nhìn tổng thể về việc tạo dựng chiều sâu trong thiết kế, xây dựng BST và thương hiệu.

Bạn Võ Ngọc – Creative Designer tại Rebelism. Ảnh: F.A.C.E Fashion Workshop

Học viên có thể nắm bắt các phương pháp sáng tạo dựa trên các nghiên cứu và quy tắc chuyên sâu; qua đó khám phá các kỹ năng sáng tạo nhằm phát triển phom dáng, truyền tải ý tưởng ngẫu hứng và xây dựng hình ảnh truyền thông cho BST cá nhân, cho thương hiệu nhằm tạo dấu ấn riêng của mình.

Tác phẩm trình bày sau workshop

Thạc sĩ Marie Geneviève Cyr 

Cô Marie Geneviève Cyr tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Visual Culture/Fashion Theory của Đại học New York, hiện làm việc tại trường Parsons School of Design, Top 2 trường Đại học về thời trang toàn cầu. Năm 2007, cô chiến thắng ở cuộc thi Young Fashion Design Talent Award (Thượng Hải), Top 3 chung kết của TV Show Project Runway Canada mùa đầu tiên. Cô từng được đề cử giải thưởng Genie “Thiết kế trang phục xuất sắc nhất” do Học viện Điện ảnh và Truyền hình Canada.

Từng đảm nhiệm vai trò thiết kế cho thương hiệu Zac Posen, New York, USA hay giám đốc sáng tạo cho Yves Jean Lacasse, cô Marie hiểu rất rõ những chuyển động trong ngành thời trang và quy tắc định vị một thương hiệu. Với mối quan tâm dành cho thủ công và công nghệ, cùng kiến thức về lịch sử thời trang, cô gây ấn tượng với loạt bài nghiên cứu như The Value of Know-how in the Fabrication of Fashion Products tại  Institut Francais de la Mode (2012), Craft and Technology in NYC tại Hội thảo thời trang toàn cầu diễn ra tại Bỉ năm 2014, Innovation in Collaborative Systems: NYC Fashion Industry tại hội thảo Canada Breakthrough Designers Conference (2015)…

Marie Geneviève Cyr được nhắc đến tại các trang chuyên về thời trang như Elle Canada, Work Magazine, Purple Magazine, La Presse, Le Journal de Montreal, Elle Quebec, Journal Le Metro, The Gazette, Business of Fashion với tư cách một chuyên gia tư vấn hay cộng tác viết bài chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm. Cô Marie cũng là nhà tư vấn cho Montreal Fashion Week (2012), chấm thi cuộc thi thời trang Wanted Design (Quebec Delegation in New York) hay MA Fashion Design (Haute Ecole d’Art et de Design)…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang, hiện nay cô Marie hoạt động chính với vai trò giảng viên chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình đến với sinh viên thời trang toàn cầu. Đặc biệt, là giúp sinh viên áp dụng những kiến thức được học vào quá trình làm việc và xây dựng thương hiệu. Với tầm nhìn hiện đại, kiến thức chuyên ngành và thực tiễn của cô giúp các sinh viên vững tin xây dựng thương hiệu, xác định dấu ấn cá nhân trên con đường chinh phục thị trường thời trang quốc tế.

TÁC PHẨM CỦA SINH VIÊN DƯỚI SỰ HƯỚNG DẪN CỦA THẠC SĨ MARIE GENEVIÈVE CYR ĐẾN TỪ PARSONS SCHOOL OF DESIGN (NEW YORK)
TÁC PHẨM CỦA SINH VIÊN DƯỚI SỰ HƯỚNG DẪN CỦA THẠC SĨ MARIE GENEVIÈVE CYR ĐẾN TỪ PARSONS SCHOOL OF DESIGN (NEW YORK)

F.A.C.E Fashion Workshop, không gian nghiên cứu và giảng dạy kiến thức và kỹ thuật thời trang, sinh viên thời trang có thể học cùng các chuyên gia thời trang như Giáo sư Elena Ewst – bộ môn Advanced draping; Giáo sư Julian Roberts – phương pháp cắt rỗng Subtraction pattern cutting; Giáo sư Shingo Sato – phương pháp cắt, phá vỡ và tái cấu trúc rập TR Cutting.

Xem thêm: 

Sinh viên thời trang: Làm sao để phá vỡ lối mòn trong tư duy sáng tạo thời trang?


F.A.C.E Fashion Workshop
TP.HCM: 213A, Nam Kì Khởi Nghĩa, Q.3
Hà Nội: Nhà 28, ngõ 221, Kim Mã, Q. Ba Đình
www.facefashionworkshop.com
Hotline:
Hà Nội: 0776 609 058 – Ms Huyền Lê
Saigon: 0965147117 – Mr Hữu Hôn