[Local Pride] NGUYỄN HOÀNG TÚ: Trăn trở của người trẻ để phá kén, vươn xa

Ngày đăng: 06/06/19

Trong số những thương hiệu mới của thời trang Việt Nam, NGUYỄN HOÀNG TÚ là cái tên hướng tới việc tạo nên những giá trị mới tích cực cũng như tham chiếu vào cách tư duy về thời trang của người trẻ Việt dựa trên những giá trị truyền thống.

Là một người mộng mơ – phức tạp, NTK trẻ Nguyễn Hoàng Tú tự nhận mình như vậy. Người luôn trăn trở trong cái thực tại, và ra sức tìm kiếm chân lý về cái đẹp trong thời trang. Tú luôn biến những nguồn cảm hứng xung quanh mình để làm thành đề tài sáng tạo, như những mảnh vải made in Vietnam, như những cách làm thủ công của người Việt… được Tú chuyển đổi thành một thế giới riêng, để những người yêu thời trang cảm thấy được nghỉ ngơi và tận hưởng trong đấy.  

Tú, là một chàng trai đam mê với các chất liệu thời trang từ khi còn nhỏ. Nhưng không dừng lại ở đó, Tú biết cách làm mới chúng, cũng như tận dụng những cái hay riêng của từng loại vải để biến chúng thành đẹp nhất thông qua nguồn cảm hứng đến từ thiên nhiên, kiến trúc, hình học… Từ đó, Tú lại dựng nên những bản palette với nhiều cung bậc diễn tả cái bản ngã sâu thẳm trong mình.

Nguyễn Hoàng Tú muốn chuyển tải điều gì qua tư duy thiết kế của mình? Chia sẻ với Style-Republik, Tú cho biết: “Cái chúng tôi thật sự mong muốn đem đến người mặc đó là sự chân thật, đẹp mộng mơ nhưng đầy chân thật, trông xa hoa nhưng vẫn phải đầy chân thật”.

“Sau 5 năm nhìn lại chúng tôi biết mình đang đi từng bước một – nhỏ – dày và có một sự phát triển nhất định” – NTK Nguyễn Hoàng Tú.

Vì theo đuổi những giá trị mới nhưng vẫn phải chân thật và nhân văn, Tú muốn đem đến khách hàng mình những gì tốt nhất. Không ồn ào vội vã ra mắt sản phẩm, dù thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt. “Sau 5 năm nhìn lại chúng tôi biết mình đang đi từng bước một – nhỏ – dày và có một sự phát triển nhất định.” – Nguyễn Hoàng Tú nói, trong an tĩnh.

Inside or Outside – Fall Winter 2019 là bộ sưu tập mới nhất của NGUYỄN HOÀNG TÚ. Vì sao ở Việt Nam lại là FW19? Tú cho biết: “Chúng tôi là những người trẻ trăn trở, muốn đem tiếng nói của người Việt ở một thị trường lớn hơn đầy cạnh tranh và công bằng. Vì vậy chúng tôi bắt đầu làm theo mùa theo thế giới từ BST Resort 2019. Có sự đơm hoa nhất định, nhưng đòi hỏi chúng tôi phải làm nhiều hơn nữa, vì có rất nhiều yếu tố và yêu cầu.”

BST mới nhất lấy chủ đề vẻ đẹp bên trong hay bên ngoài được ẩn dụ trong hình ảnh của một chiếc kén. Ngoài những chất liệu signature của thương hiệu như organza, bên cạnh đó có vài cách xử lý mới trên nền cotton-silk, taffeta-silk, và tulle-silk, đặc biệt là những mẫu áo khoác lấy cảm hứng từ đường cắt của áo dài truyền thống.

Thực hiện: S-R

 


Để hỗ trợ quảng bá cho tất cả NTK và thương hiệu Việt, đồng thời lan tỏa và nâng cao niềm tin yêu và ủng hộ thời trang Việt, chiến dịch Local Pride/ Giá trị Việt được ra đời từ Style-Republik.com – Chuyên trang giám tuyển thời trang uy tín tại Việt Nam. Tham gia chiến dịch Local Pride – Giá Trị Việt, vui lòng gửi thông tin về email info@2021.dmavietnam.com.