Doanh số bán hàng của Hermès ổn định, dự báo giá sẽ tăng trong thời gian tới

Ngày đăng: 23/10/22

Tập đoàn cao cấp của Pháp Hermès cho biết doanh số bán hàng Q3 tăng 32,5%, tương đương 24% theo tỷ giá hối đoái không đổi. 

Với doanh thu đạt 3,136 tỷ euro trong ba tháng tính đến cuối tháng 9, các lĩnh vực kinh doanh thuộc công ty ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ. 

Chủ tịch điều hành Axel Dumas cho biết công ty rất tự tin cho tương lai và có một mục tiêu đầy tham vọng là tăng trưởng doanh thu. Tuy nhiên, công ty cũng cho biết rất có thể họ sẽ tăng giá bán 5% đến 10% trong năm tới. Dù rằng theo ghi nhận, trong những năm trước Hermes tăng giá 2% và trong năm 2022 đã tăng 4%. 

Đến nay, doanh thu hợp nhất đạt 8,611 tỷ €, tăng 30% theo tỷ giá hối đoái hiện hành và 24% theo tỷ giá hối đoái cố định.

Doanh số bán hàng tại các cửa hàng của tập đoàn với tỷ giá hối đoái tương đương đã tăng 23%, điều này được cho là “được hưởng lợi từ việc củng cố mạng lưới phân phối độc quyền và bán hàng trực tuyến”. Bán buôn tăng 26% trong đó có sự phục hồi của hoạt động bán lẻ du lịch.

Doanh số bán hàng tại châu Á (không bao gồm Nhật Bản) tăng 21%. Trong đó chỉ trong quý 3 tăng 34% và khu vực này vẫn tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ. Doanh số bán hàng ở Trung Quốc đại lục dù tạm thời đóng cửa do các biện pháp của Covid vẫn tăng trưởng. Ngoài ra, doanh số bán hàng “đặc biệt bền vững” ở các nước Singapore, Úc, Thái Lan và Hàn Quốc. 

Trong khi đó, tại Nhật Bản, doanh số bán hàng tăng 21% nhờ vào mức chi tiêu cao của khách hàng nơi đây. Vào tháng 6 vừa qua, triển lãm La Fabrique de la légèreté đã hoàn toàn chinh phục được giới mộ điệu và được đón nhận rất nồng nhiệt tại Tokyo.

Doanh số bán hàng của châu Mỹ tăng 28% cho đến nay. Châu Âu, ngoại trừ Pháp, tăng 25% và Pháp tăng 28%. Dòng khách du lịch cũng phục hồi, đặc biệt là ở Pháp, Anh và Ý.

Thực hiện: K. 

Theo Fashion United