Dolce&Gabbana và tình yêu với Sicily thông qua bộ phim “Devotion”

Ngày đăng: 01/08/20

Bắt tay cùng đạo diễn Giuseppe Tornatore, bộ đôi Domenico Dolce và Stefano Gabbana một lần nữa kể ta nghe về tình yêu của họ đối với xứ sở Sicily và những câu chuyện sau ánh hào quang thông qua bộ phim mang tên “Devotion”.

Nhắc đến Sicily – đó là một thứ gì đó rất đặc biệt đối với cặp đôi vàng của thời trang Ý; một hòn đảo xinh đẹp miền Nam nước Ý, nơi mà Domenico Dolce sinh ra và lớn lên với người cha là thợ may và mẹ của ông là người bán vải. Có lẽ vì thế mà ngay từ thơ ấu, Dolce đã sớm nuôi dưỡng tình yêu đối với gấm nhung và khi gặp Stefano Gabbana, họ cùng nhau tạo nên một “triều đại” của riêng mình.

Vì thế mà vùng đất và con người nơi đây chính là nguồn cảm hứng và xuất hiện xuyên suốt sự nghiệp của hai người, từ những họa tiết theo phong cách baroque rất “Sicilian”, các thiên thần, mũ triều thiên, Trái tim Vô nhiễm, hoa quả Địa Trung Hải nhuốm màu tôn giáo.

Đây không phải lần đầu tiên Dolce và Gabbana hợp tác cùng Giuseppe Tornatore, vị đạo diễn từng đoạt giải Oscar năm 1988 cho bộ phim Cinema Paradiso. Các chiến dịch hay thước phim quảng bá tuyệt đẹp của D&G trước đây cũng được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Giuseppe. Họ là những người bạn thân thiết, hơn cả những người đồng nghiệp đơn thuần.

Poster bộ phim "Devotion" từ Dolce&Gabbana
Dolce & Gabbana

Bên cạnh phần hình ảnh, phần âm nhạc cũng được phụ trách bởi nhạc sĩ quá cố Ennio Morricone. Ông cũng đã có những thành tựu như giải Oscar cho Nhạc phim hay nhất với bộ phim The Hateful Eight vào năm 2016, ba giải Grammy, ba giải Quả cầu vàng và nhiều vinh danh khác. Nhưng thật đáng buồn, ông không thể tham dự cùng mọi người vì đã qua đời vào Tháng 7 vừa qua.

Hơn cả một vùng đất

Hơn bất cứ điều gì, Sicily là thứ mà bộ đôi luôn ngưỡng vọng như nguồn cảm hứng vô tận, như cái tên “Devotion” đã nói lên. Những cảnh phim được quay tại trung tâm của Palermo, tại Nhà thờ lớn Cathedral of Monreale và âm nhạc trong đó sẽ đưa chúng ta bước vào thế giới của Dolce và Gabbana, nơi gấm vóc lụa là chính là nguồn sống, và xa hơn là những câu chuyện phía sau ánh hào quang mà họ đã trải qua.

Bộ phim Devotion vừa được ra mắt trong liên hoan phim Taormina tại Ý vào ngày 18/07. Và Tháng 8 tới, “Devotion” sẽ được chiếu trên khắp các quảng trường đẹp nhất ở Sicily dưới sự chỉ đạo của Dolce và Gabbana, cũng như dưới sự bảo trợ từ tổ chức Regione Siciliana.

Thực hiện: Hiếu Lê

Please follow and like us:

Bình luận