Dự đoán vào năm 2030: Thị trường thời trang bền vững toàn cầu sẽ đạt 33 tỷ USD

Ngày đăng: 17/05/24

Theo một báo cáo gần đây của Coherent Market Insights, thị trường thời trang bền vững toàn cầu (hiện đang có trị giá 7,8 tỷ USD vào năm 2023) đang trên đà phát triển nhanh chóng và theo như những dự đoán, sẽ tăng vọt lên 33,05 tỷ USD vào năm 2030.

Phân khúc thị trường thời trang bền vững sẽ tập trung vào các vật liệu hữu cơ và bền vững, với các quy trình sản xuất không gây hại tới môi trường và nâng cao trách nhiệm của ngành thời trang.

Điều đó có nghĩa là càng ngày càng có nhiều người tiêu dùng nhận thức được về tính bền vững cùng với trách nhiệm xã hội và họ có thể sẽ ưu tiên cho các lựa chọn có tính bền vững. Đồng thời, từ các quy định nghiêm ngặt của chính phủ nhằm yêu cầu thực hiện các biện pháp bền vững hơn trong lĩnh vực thời trang, từ đó thúc đẩy việc mở rộng thị trường.

Xu hướng thị trường trong hiện tại và tương lai

Một xu hướng đáng chú ý gần đây của thị trường này chính là thời trang tuần hoàn, ủng hộ việc tái sử dụng và tái chế quần áo để giảm chất thải và giảm thiểu tác động đến môi trường. Ngoài ra, chúng ta có thể thấy được ngày càng nhiều của các thiết kế sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường như bông hữu cơ và polyester tái chế để đáp ứng nhu cầu mua sắm các loại quần áo bền vững đang tăng cao.

Sustainable Fashion Week 'a massive success' with events across the country | The Independent
Nhiều nhà thiết kế đã tận dụng những món đồ cũ hoặc vải cũ để tái chế thành những bộ trang phục mới

Những cơ hội nào cho chúng ta? 

Thị trường thời trang bền vững đang phát triển mang đến những cơ hội hấp dẫn và hầu hết ‘danh tiếng’ của thị trường này được thúc đẩy bởi xu hướng sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường của người tiêu dùng. Khi người tiêu dùng hướng tới các thương hiệu ưu tiên tính bền vững, nhu cầu sử dụng quần áo rõ ràng, giày dép và phụ kiện được sản xuất một cách có đạo đức sẽ xuất hiện. Hơn nữa, việc sử dụng vải tái chế và vải hữu cơ ngày càng khiến cho tiềm năng thị trường ‘bành trướng’ hơn để phục vụ nhóm người tiêu dùng quan tâm đến môi trường vẫn đang tăng nhanh.

Các báo cáo đã nói lên điều gì?

Báo cáo Thị trường Thời trang Bền vững Toàn cầu dự đoán tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) đạt 22,9% trong giai đoạn 2023-2030 do nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng và khác hàng ngày càng ưu tiên việc sử dụng các loại vải thân thiện với môi trường. Quần áo nổi lên như một phân khúc thống trị bởi sở thích của người tiêu dùng đối với những sản phẩm bền vững và vải tái chế cũng đã có sự gia tăng mạnh mẽ trong thị trường này.

Phân khúc thời trang nam đối với thời trang bền vững đã mở rộng hơn so với ngày trước. Không những thế, các kênh bán lẻ trực tuyến cũng nổi lên như một kênh phân phối thống trị khi người tiêu dùng càng ngày càng yêu thích việc mua sắm online. Trong đó, Bắc Mỹ đang dẫn đầu thị trường nhờ những người tiêu dùng có ý thức về môi trường và nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm thời trang bền vững. 

Thực hiện: Mỹ Tâm